TP.HCM: Người Khmer đón lễ Sene Đôn Ta tại chùa Cadaransi

Sáng 14-10, đông đảo người dân Khmer đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM đã tập trung về chùa Candaransi dự lễ Sen Đôn Ta và đặt bát cúng dường chư Tăng.

Tại đây, Phật tử tập trung Sala để lễ bái Tam Bảo, nghe thuyết pháp từ Hòa thượng Danh Lung, Trụ trì chùa Candaransi.

Vị trụ trì nhắc nhở phật tử về đạo hiếu, dạy gieo trồng phước đức, giữ Giới - nguyên tắc đạo đức cơ bản để xây dựng đạo hạnh, phẩm chất chuẩn mực của người đệ tử Phật. Đồng thời trong đời sống tâm linh, phải có niềm tin vững chắc đối với Phật - Pháp - Tăng, nhờ vào oai đức của Tam Bảo và bản thân biết thực hành theo lời Phật dạy mà kiến tạo được đời sống an vui, hạnh phúc.Dịp này, chùa tổ chức cho Phật tử đặt bát cúng dường đến 150 vị Sư trong lễ Sene Đôn Ta, thông qua đó gieo mầm thiện căn và hồi hướng phước báu làm được đến cha mẹ hiện tiền được phước thọ thăng long, cửu huyền thất tổ được siêu sinh lạc cảnh.

Lễ hội Sene Đôn Ta, một trong những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người Khmer được lưu giữ qua nhiều thế hệ, trong đó mang đậm tính giáo dục về tinh thần hiếu đạo.

Sene Đôn ta có ý nghĩa như lễ Vu Lan Báo Hiếu của người Kinh, nhằm tưởng nhớ đến công ơn bậc sinh thành, những người trong thân tộc quá cố và tri ân tổ tiên đã khai phá đất đai, phù hộ cho phum, sóc được bình an, thịnh vượng.

Đăng Huy

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online