TP.HCM: Phật giáo quận 3 bố tát, sinh hoạt Tăng sự chung định kỳ

Sáng ngày 05/06 (29/04/Giáp Thìn), chư Tôn giáo phẩm Ban Chứng minh, Trụ trì các tự viện, thành viên Ban Trị sự và Tăng Ni hành giả an cư Phật giáo Quận 3 đã vân tập Trường hạ chùa Hưng Phước để sinh hoạt Tăng sự chung định kỳ trong mùa an cư PL.2568.

Trước đó, chư Tôn đức Ban Chứng minh, Ban Cố vấn, chư Tăng thành viên Ban Trị sự và các điểm an cư tại chỗ đã cùng Bố tát, thính giới chung tại chánh điện.

Trong kỳ Bố tát này, đại chúng cung cử Thượng tọa Thích Minh Trí -  Phó Hoá chủ Hạ Trường trùng tuyên Tỳ kheo giới bổn.

Trong kỳ sinh hoạt này, chư Tăng Ni hành giả các Trường hạ trở về chùa Hưng Phước để sinh hoạt và nghe pháp thoại. Đại chúng hoan hỷ được cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông - Phó Thư ký Ban Thường trực HĐCM đến thăm và có thời thuyết giảng về công đức an cư, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm tu học và giải đáp một số nội dung về Giới Luật.

Hòa thượng Luật sư thăm hỏi và chia sẻ về Giới Luật đến chư Tăng Ni
Tăng Ni Phật giáo Quận 3 tham dự buổi sinh hoạt mùa An cư

Kết thúc thời sinh hoạt, Tăng Ni hành giả cử hành nghi thức quá đường chung, sau đó trở về trụ xứ, khép lại lễ bố tát lần 1 trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568.

Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo quận 3, cùng chư Ni các trường hạ trong quận đã tác bạch cúng dường trai Tăng, hội hạ An cư.

Được biết, Khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2568, Phật giáo Quận 3 có các trường hạ tập trung: chùa Vĩnh Nghiêm, Xá Lợi, Hưng Phước, Phật Đà, Candaransi (Nam tông Khmer), Phước Hòa và thiền viện Quảng Đức với 492 hành giả an cư.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Ban TTTT Phật giáo Quận 3

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online