TP.HCM: Phật giáo Quận 4 chuẩn bị đón mừng tuần lễ Phật đản PL.2568

Trong những ngày qua, trong không khí khắp nơi đang hân hoan kính mừng Phật đản, Ban Trị sự GHPGVN Quận 4 đang hoàn thiện các khâu thiết trí lễ đài chính, chuẩn bị cho tuần lễ Phật đản PL.2568. 

Đến thời điểm hiện tại, công tác trang trí Lễ đài chính tại Linh Quang Tịnh Xá đã được hoàn tất

Mùa Phật đản năm nay, tại các tuyến phố và các ngôi tự viện thuộc Phật giáo quận 4, Tăng Ni Phật tử đang tất bật hoàn thiện các khâu trưng bày các hình ảnh, pano, biểu ngữ, rực rỡ Đạo kỳ và đèn hoa kính mừng Đại lễ trọng đại do Ban Trị sự GHPGVN Quận 4 tổ chức.

Ngay từ những ngày đầu tháng, bên cạnh việc trang trí lễ đài, các Tự viện trên địa bàn Quận 4 cũng đã hưởng ứng treo đồng bộ các nội dung biểu ngữ, Tăng Ni, Phật tử đang rộn ràng công tác trang hoàng thiết trí lễ đài kính mừng Phật đản.

Thiền viện Phổ Hiền tràn ngập pano Kính mừng Đại lễ

Tại mỗi tự viện đều có chương trình chào mừng riêng, nhưng tất cả có một điểm chung đó là tâm thành cúng dường ngày Đức Phật đản sanh.

Ni trưởng Thích Nữ Như Nghiêm – Trưởng Phân ban Ni giới quận 4, Trụ trì chùa Nguyên Hương đang chuẩn bị các khâu thiết trí cuối cùng

Được biết, Ban Trị sự Phật giáo quận 4 sẽ tổ chức lễ rước kiệu Phật và thiết trí lễ đài Phật đản để mừng khánh đản đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni vào lúc 6 giờ sáng ngày 8/4 âm lịch, Ban Trị sự Phật giáo quận 4 sẽ tổ chức rước kiệu Phật đản sanh từ Văn phòng Ban Trị sự - Chùa Long Bửu về lễ đài Linh Quang Tịnh Xá và cử hành lễ mộc dục.

Phật giáo quận 4

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online