TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568

Hòa chung không khí mùa Phật đản PL.2568 – DL.2024, chiều ngày 18/05/2024 (Nhằm ngày 11/04 năm Giáp Thìn), tại chùa Báo Ân (quận Tân Bình, TP.HCM) Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình đã trọng thể tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568.

Đại lễ có sự chứng minh của Trưởng lão HT.Thích Như Tín, Ủy viên TT HĐCM; chư Tôn Trưởng lão Hòa thượng chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình; HT.Thích Thiện Đức, Ủy viên TT HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo TP.HCM; TT.Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng Ban Trị sự PG quận Tân Bình; cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự PG quận Tân Bình, chư Tôn đức ban Trị sự các lân cận; chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện tại trong quận, cùng đông đảo Phật tử về tham dự.

Đại điện chính quyền có bà Lê Thị Thu Sương - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Tân Bình; bà Phạm Thị Thánh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân Vận Quận ủy; đại diện các cơ quan ban ngành sở tại.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào Đạo kỳ và Quốc kỳ, buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức dâng hoa cúng dường của thanh thiếu niên Phật tử.

Tại buổi lễ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín thay mặt HĐCM GHPGVN tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2568 của Đức Pháp chủ GHPGVN – Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Thượng tọa Thích Đạt Đức tuyên đọc diễn văn khai mạc Đại lễ Phật đản PL.2568 của Đức Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Dịp này, Ban tổ chức đón nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng Phật Đản của lãnh đạo Chính quyền TP.HCM và quận Tân Bình.


Đại diện chính quyền địa phương cũng đã phát biểu đánh giá cao các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo của Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, đồng thời chúc mừng chư Tôn đức Tăng Ni cùng toàn thể Phật tử nhân mùa Đại lễ Phật đản.

Dịp này, đại diện Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình cũng trao tặng các bảng tượng trưng ủng hộ Quỹ vì người nghèo 400 triệu đồng; Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ 100 triệu đồng; Quỹ vì Trường sa thân yêu 45 triệu đồng

Thượng tọa Thích Từ Trí - Phó ban TT ban Trị sự PG quận Tân Bình phát biểu cảm tạ

Đại chúng một lòng cung kính hướng về kim tướng sơ sanh của Đức Phật, chư Tôn giáo phẩm chứng minh dâng hương cúng dường, đảnh lễ tri ân bậc Giác ngộ toàn năng, tôn vinh những lời dạy minh triết của Đức Phật để lại cho cuộc đời. 

Trong tiếng chuông thanh tịnh, lời kinh du dương, chư Tôn đức chứng minh thỉnh những ngọn nến từ ban Phật trao truyền đến đại chúng Phật tử đã cùng nhau cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình và cầu cho bản thân, gia đình được bình an, hạnh phúc.  

Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024 do Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình tổ chức tại chùa Báo Ân đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện lòng thành kính và tri ân vô hạn của Phật tử quận Tân Bình đối với Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đồng thời góp phần lan tỏa những giá trị đạo đức cao đẹp của Phật giáo đến với cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bảo Trọng - Minh Đức

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online