TP.HCM: Phật giáo quận Tân Phú trọng thể tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568

Tối ngày 18/05/2024 (11/04 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024 tại chùa Từ Nguyên (quận Tân Phú, TP.HCM).

Chứng minh tham dự Đại lễ Phật đản có: Trưởng lão HT.Thích Thiện Xuân, Trưởng lão HT.Thích Huệ Văn - đồng Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Nhựt Hỷ - Uỷ viên HĐTS, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Hoà - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú; TT.Thích Quảng Tiến - Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú; chư Tôn đức đại diện các tự viện trên địa bàn quận và đông đảo đồng bào Phật tử từ 11 phường trực thuộc quận Tân Phú.

Về phía chính quyền địa phương có ông Phạm Hưng Quốc Bảo - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ quận Tân Phú; bà Trịnh Thị Mai Trinh - Phó Chủ tịch UBND quận; bà Nguyễn Thị Chiên - Chủ tịch UBMTTQVN quận; cùng tham dự còn đại diện các tôn giáo bạn và các thành phần nhân sĩ, trí thức trên địa bàn quận.

Tại buổi lễ, Trưởng lão Hoà thượng Thích Thiện Xuân cung đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú, Hòa thượng Thích Thiện Hoà tuyên đọc diễn văn khai mạc Đại lễ Phật đản PL.2568 của Đức Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Chiên thay mặt chính quyền quận Tân Phú đánh giá cao các đóng góp của Phật giáo quận trong hỗ trợ địa phương chăm lo an sinh xã hội. Bà cũng gửi đến chư tôn đức và bà con Phật tử của quận lời chúc mừng hưởng trọn mùa Phật đản trong hân hoan, ấm áp.

Dịp này, đại diện Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú cũng trao tặng các bảng tượng trưng ủng hộ Quỹ vì biển đảo quê hương 20 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo 100 triệu đồng cho bà con khó khăn trên địa bàn. Được biết, trong mùa Phật đản, Phật giáo quận Tân Phú đã ủng hộ và phát nhiều phần quà từ thiện tại địa phương với số tiền trên 665 triệu đồng.

Tại buổi lễ, đại chúng một lòng cung kính hướng về kim tướng sơ sanh của Đức Phật, thực hiện nghi thức khánh đản theo hai truyền thống Bắc Tông và Nam Tông thiên liêng nghi thức Phật giáo, chư Tôn đức giáo phẩm chứng minh dâng hương cúng dường, đảnh lễ tri ân bậc Giác ngộ toàn năng, tôn vinh những lời dạy minh triết của Đức Phật để lại cho cuộc đời, 

TT.Thích Quảng Tiến - Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú phát biểu cảm tạ
Chư Tôn đức cùng đại diện lãnh đạo chính quyền thả bong bóng cầu nguyện hòa bình

Sau chương trình đại lễ, quý Phật tử hiện diện được thưởng lãm đêm văn nghệ “Mừng sen nở” với các tiết mục ca múa, âm nhạc Phật giáo chào mừng Phật đản năm nay.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Quang Tròn

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online