TP.HCM: Quỹ Từ thiện Chùa Pháp Tạng trao tặng gần 1.300 suất quà Tết cho bà con khó khăn trên địa bàn thành phố nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024

PSO - Thấu hiểu cho hoàn cảnh khó khăn của bà con trong Tết năm nay, với mong muốn sẻ chia phần nào gánh nặng để bà con đón một cái Tết đoàn viên, ấm áp bên gia đình, trong hai ngày 5-6/2/2024 (nhằm ngày 26 và 27 Tết) vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh, được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ  Chánh Thư ký Ban TTXH TƯ GHPGVN - Trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.HCM), Quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng đã thực hiện trao gần 1.300 phần quà đến bà con khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, chúc bà con đón tết an lành, đủ đầy, no ấm với tổng kinh phí 650 triệu đồng.

Cụ thể, 05/02/2024, tại phường Tân Tạo A, quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng đã trao tặng 200 phần quà cho bà con nơi đây.

Với sự hiện diện của ông Huỳnh Thanh Tới - Bí thư Đảng ủy phường Tân Tạo A; ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường Tân Tạo A.

Tiếp tục chuỗi hoạt động, ngày 6/2/2024 Đoàn tiếp tục trao tặng những suất quà yêu thương đến ấp 3 và ấp 4, xã Lê Minh Xuân cho 275 bà con nơi đây. Đến tham dự buổi lễ có ông Lưu Huê Thạnh - Trưởng ấp 3.

Niềm vui và hạnh phúc của bà con khi nhận được quà Tết từ đoàn từ thiện

Ngoài ra, đoàn từ thiện với sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ, chư tôn đức Chùa Pháp Tạng còn trao tặng 50 suất cho huyện Bình Chánh;

50 suất quà cho xã Phong Phú; 150 phần cho xã Tân Nhựt; 100 phần cho xã Phạm Văn Hai; 

50 phần cho thành phố Thủ Đức; 50 suất cho xã Quy Đức; 100 phần cho xã Tân Túc; 200 phần cho xã Lê Minh Xuân; 50 phần cho Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Chánh; 50 phần cho huyện Củ Chi.

Tại mỗi địa điểm, đoàn từ thiện đã trao gửi những lời thăm hỏi và khích lệ đến bà con. Những phần quà đã được trao tận tay từng hộ gia đình khó khăn. Gương mặt ai nấy đều rạng rỡ, vui mừng không giấu được niềm hạnh phúc khi nhận được những phần quà nghĩa tình, ấm áp từ nhà chùa.

Được biết, mỗi phần quà Tết gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, nước tương, bánh mứt, nước ngọt, đường, sữa, nhu yếu phẩm, tiền...

Đại diện chính quyền địa phương đã gửi lời chúc thân tình, mong bà con đón Tết an lành, hạnh phúc đến phái đoàn và bà con tham dự lễ.

Những phần quà tuy nhỏ, nhưng đoàn hy vọng sẻ chia được phần nào những khó khăn trong cuộc sống, giúp bà con lao động đón một mùa Tết dân tộc thêm trọn vẹn và an hòa.

Chính quyền địa phương trao thư cảm ơn đến Thầy Thích Trí Huệ về những đóng góp và hỗ trợ trong công tác an sinh xã hội

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online