TP.HCM: Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 đảnh lễ Bồ tát Thích Quảng Đức trước thềm xuân Giáp Thìn

Sáng 09-2 (nhằm ngày 30 tháng Chạp), trước thềm Tết cổ truyền xuân Giáp Thìn, tại Công viên Tượng đài Bồ tát Quảng Đức, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 đã đảnh lễ tưởng niệm chư vị tiền bối hữu công Phật giáo, tảo tháp Bồ tát Thích Quảng Đức.

Dâng hương tưởng niệm Bồ tát Quảng Đức trước thềm Tết cổ truyền

Chư tôn đức tham dự có: TT. Thích Thiện Bửu – Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Quận 3; TT. Thích Phước Triều - Ủy viên HĐTS, cán bộ Văn phòng II Trung ương; ĐĐ. Thích Thiện Châu - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3; TT. Thích Minh Duyên –Phó Trưởng ban Trị sự cùng chư Tôn đức Tăng Ni đại diện các Tự viện Quận 3.

Công viên Tượng đài Bồ tát Quảng Đức được khánh thành vào năm 2010, là một công trình lịch sử văn hóa có ý nghĩa rất lớn đối với nhân dân thành phố; là một biểu tượng của Từ bi và Trí tuệ đối với Phật giáo Việt Nam.

TT. Thích Thiện Bửu – Trưởng ban Trị sự GHPGVN Quận 3 dâng trà cúng dường

Trước tôn tượng Bồ tát, chư Tôn đức đã đảnh lễ, dâng hương tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức – vị Pháp thiêu thân, cùng chư vị thánh tử đạo, tiền bối hữu công của Phật giáo.

Dịp này, chư Tôn đức cũng hồi tưởng lại hành trạng và đạo nghiệp của bậc chân tu khả kính và tin tưởng rằng các thế hệ kế tiếp sẽ noi gương sáng của Bồ tát để tạo dựng cuộc sống từ bi, bình đẳng, vô ngã, vị tha, làm cho đạo pháp hưng thạnh và đất nước phồn vinh. Đó chính là điều mà Tăng Ni và Phật tử Quận 3 nói riêng và cả nước nói chung đều mong muốn.

Tảo tháp, hữu nhiễu tưởng niệm công đức của các bậc Tiền bối hữu công Phật giáo

Một số hình ảnh:

Ban TT-TT Phật giáo Quận 3

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online