TP.HCM: "Tiếp sức sĩ tử" buổi tư vấn tâm lý, kỹ năng kỳ thi THPT năm 2024 tại chùa Giác Ngộ

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 24/6/2024, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ phối hợp cùng các trường THPT tại TP.HCM tổ chức buổi tư vấn tâm lý, kỹ năng kỳ thi THPT năm 2024.

Tham gia buổi lễ có TT. Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ; chư Tôn đức Tăng đoàn, cùng tham gia còn có thầy Nguyễn Minh Thành, Giáo viên trường THPT Mạc Đĩnh Chi và hơn 300 học sinh đến từ các trường THPT tại các quận, huyện.

Trước nhất đến với buổi tư vấn, hơn 300 bạn học sinh được khái quát các nội dung tổng quan về đạo đức học Phật giáo qua trì tụng thời kinh Người áo trắng. Các giá trị đạo đức cốt lõi này chính là nền tảng xây dựng nhân cách, tư chất con người mà mỗi bạn trẻ có thể chiêm nghiệm, học tập, thực hành vào đời sống của mình.

Chia sẻ về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, TT. Thích Nhật Từ cho đây là cơ hội để các bạn hoàn tất chương trình học phổ thông và có những bước tiến xa hơn trong tương lai. Cũng theo Thượng tọa, kết quả của kỳ thi này thể hiện năng lực, sự cố gắng của mỗi học sinh sau một khoảng thời gian luyện thi tích cực.

Mong muốn các bạn học sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này, với tư cách một nhà giáo, người hoạt động giáo dục, TT. Thích Nhật Từ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm để đạt kết quả cao trong mùa thi này.

Thượng toạ cũng dành thời gian chia sẻ kỹ năng thở thiền và phương pháp điều chỉnh tâm lý, đối trị các sự bất an không đáng có trước và trong khi kỳ thi diễn ra.

Cũng trong buổi chia sẻ này, Thượng toạ cũng nhắc nhở các sĩ tử cần duy trì chế độ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe ổn định trong những ngày kỳ thi diễn ra.

Quang Tròn

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online