TP.HCM: "Tiếp sức sĩ tử" buổi tư vấn tâm lý, kỹ năng kỳ thi THPT năm 2024 tại chùa Giác Ngộ

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 24/6/2024, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ phối hợp cùng các trường THPT tại TP.HCM tổ chức buổi tư vấn tâm lý, kỹ năng kỳ thi THPT năm 2024.

Tham gia buổi lễ có TT. Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ; chư Tôn đức Tăng đoàn, cùng tham gia còn có thầy Nguyễn Minh Thành, Giáo viên trường THPT Mạc Đĩnh Chi và hơn 300 học sinh đến từ các trường THPT tại các quận, huyện.

Trước nhất đến với buổi tư vấn, hơn 300 bạn học sinh được khái quát các nội dung tổng quan về đạo đức học Phật giáo qua trì tụng thời kinh Người áo trắng. Các giá trị đạo đức cốt lõi này chính là nền tảng xây dựng nhân cách, tư chất con người mà mỗi bạn trẻ có thể chiêm nghiệm, học tập, thực hành vào đời sống của mình.

Chia sẻ về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, TT. Thích Nhật Từ cho đây là cơ hội để các bạn hoàn tất chương trình học phổ thông và có những bước tiến xa hơn trong tương lai. Cũng theo Thượng tọa, kết quả của kỳ thi này thể hiện năng lực, sự cố gắng của mỗi học sinh sau một khoảng thời gian luyện thi tích cực.

Mong muốn các bạn học sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này, với tư cách một nhà giáo, người hoạt động giáo dục, TT. Thích Nhật Từ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm để đạt kết quả cao trong mùa thi này.

Thượng toạ cũng dành thời gian chia sẻ kỹ năng thở thiền và phương pháp điều chỉnh tâm lý, đối trị các sự bất an không đáng có trước và trong khi kỳ thi diễn ra.

Cũng trong buổi chia sẻ này, Thượng toạ cũng nhắc nhở các sĩ tử cần duy trì chế độ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe ổn định trong những ngày kỳ thi diễn ra.

Quang Tròn

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online