TP.HCM: Tổ đình Giác Lâm trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

Sáng ngày 15/5/2024 (mùng 08/04 năm Giáp Thìn), Tổ đình chùa Giác Lâm (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Pl.2568 - DL.2024 với nhiều sự kiện chào mừng, thu hút đông đảo Phật tử đến tham dự.

Quang lâm chứng minh cho buổi lễ có chư Tôn đức Ban Chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM và Quận Tân Bình và các quận huyện trong thành phố. Ngoài ra còn có các cấp chính quyền thành phố, quận, thường sở tại đến tham dự và tặng hoa chúc mừng ngày Phật đản sanh.

Sau 3 hồi chuông trống Bát-nhã, chư tôn đức đã trang nghiêm cử hành khóa lễ Tắm Phật và khai kinh Khánh đản, toàn thể chúng hội cùng trang nghiêm hướng về tôn tượng Thích Ca sơ sanh niêm hương cầu nguyện và cử hành lễ mừng Khánh đản theo truyền thống Phật giáo.

Chùa Giác Lâm một trong những ngôi chùa cổ nhất và lớn nhất của TP.HCM. Đây chính là tổ đình của phái Thiền Lâm Tế tông ở miền Nam Việt Nam. Chùa tọa lạc tại số 118 đường Lạc Long Quân, thuộc phường 10, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, và đã được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa - Thông tin) công nhận là di tích lịch sử - văn hóa quốc gia của Việt Nam.

Năm nay, Tổ đình Giác lâm đã tổ chức Đại lễ Phật đản quy tụ đông đảo tín đồ Phât tử và người dân trên thành phố về chùa tham dự đại lễ, tạo nên một hiệu ứng đáng kể cho sự kiện mừng ngày Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni thị hiện vì hạnh phúc chúng sanh, vì an lạc chúng sanh, vì lòng thương tưởng cho đời, vì an lạc, vì hạnh phúc của chư thiện và loài người.

Hoa Đàm nở cho ngàn năm vang bóng

Phật đản sanh đặng muôn thuở ca mừng

Minh Đức - Minh Hiền

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online