TP HCM: Tổ đình Vạn Thọ khai giảng lớp Giáo lý và lớp Võ Thiếu Lâm Trung Sơn

Buổi khai giảng có sự chứng minh của Thượng Toạ Thích Minh Quang - Trưởng Ban Trị sự PG Quận, TT Thích Đức Nguyên, ĐĐ Thích Đồng Phước, ĐĐ Thích Chúc Phúc, Ni Sư Tắc Phú, Chị Yến - Diệu Quý và quý Phật tử gần xa…

Theo Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng BTS PG Q1, Quyền trụ trì Tổ đình Vạn Thọ, để tạo điều kiện và nhân duyên cho mọi người đến chùa lễ Phật và tu học có chánh tín, có niềm tin vững chắc, nhằm đem lại sự an lạc và lợi ích thiết thực cho bản thân, cho mọi người xung quanh…

Năm nay, Chùa sẽ tổ chức các khóa tu và lớp giáo lý thời gian học buổi tối thứ 3, 5, và thứ 7 học nghệ thuật cắm hoa, viết thư pháp, từ 19g30 đến 20g30.

Trước đó, Chùa cũng đã khai giảng lớp võ Thiếu Lâm Trung Sơn tại võ đường Vạn Thọ do Hoà thượng Võ sư Thích Thanh Sơn đã dầy công gây dựng từ thập niên 70. Trong tinh thần tri ân và giữ gìn giá trị quý báu đó, năm nay Chùa tiếp tục khai lớp Võ Thiếu Lâm này nhằm rèn luyện sức khỏe cho mọi người trong đó có giới trẻ có thể nâng cao thể lực. Học mỗi tối thứ 2, 4, và 6; từ 18g30 đến 20g.

Các lớp học hoàn toàn miễn phí.

 ◦ Chương trình của lớp Giáo Lý: — Học về những giáo lý cơ bản để Phật tử có những kiến thức căn bản về Phật pháp, hiểu đúng lời Phật dậy … do các Thầy cô có trình độ phụ trách: Thời gian học vào thứ 3, thứ 5 từ 19h30 đến 20h30. Ngoài ra lớp cắm hoa tổ chức vào thứ 7.

 ◦ Lớp võ Thiếu Lâm Trung Sơn: Thời gian học: 18g30-20g, Thứ 2, 4, và 6. 

Các Phật tử có cần thêm thông tin hoặc muốn tham gia học xin ghi danh tại bàn thư ký Chùa Vạn Thọ hoặc liên hệ với Thượng tọa Thích Minh Quang theo số ĐT: 038.6262.330.

Ban TTPG Q1

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online