TP.HCM: Tu viện Tường Vân ra mắt phim "Phật quốc ký sự" mừng Đại lễ Phật đản PL.2568

Sáng ngày 15/05/2024, tại Tu viện Tường Vân (Bình Chánh, TP.HCM), đã diễn ra Lễ ra mắt Phim phóng sự “Phật quốc ký sự” ghi lại hành trình tìm về các thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ. Bộ phim do TT. Thích Phước Tiến - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM, Trụ trì Tu viện Tường Vân cùng NSND Nguyễn Thước phối hợp thực hiện.

Tham dự lễ ra mắt có TT. Thích Nhật Từ - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương; HT. Thích Huệ Minh - Trưởng BTS Phật giáo huyện Bình Chánh. Cùng tham dự còn có quý tôn đức Tăng, Ni trú xứ trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Về phía chính quyền địa phương, có sự tham gia của ông Phạm Thanh Tùng - Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện Bình Chánh, quý đại diện chính quyền xã Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Phát biểu tại lễ ra mắt, TT. Thích Phước Tiến cho biết phim phóng sự “Phật quốc ký sự” là tiếp nối của phóng sự cùng tên được chính Thượng toạ thực hiện trong những năm 2007 - 2008 khi đang tu học tại Ấn Độ. Trên cơ sở ý tưởng khởi đầu này, Thượng toạ phối hợp cùng đoàn làm phim do NSND Nguyễn Thước phụ trách.

Thượng tọa Thích Phước Tiến phát biểu tại lễ ra mắt

Thượng toạ cho biết thêm, so với bản quay vào năm 2007, nội dung bộ phim không có nhiều thay đổi và có sự đầu tư kỹ lưỡng hơn. Thầy hy vọng, đây sẽ là những thước phim đặc biệt để những người yêu mến Đạo Phật có thể tiếp cận trong mùa Phật đản năm nay.

Dịp này, chư tôn đức Tăng, Ni tham gia lễ ra mắt cũng có những nhận định, đánh giá về chất lượng và ý nghĩa của bộ phim đối với cộng đồng Phật giáo trong nước.

Hòa thượng Thích Huệ Minh - Trưởng BTS Phật giáo huyện Bình Chánh phát biểu tại lễ ra mắt

“Phật quốc ký sự là một phóng sự tài liệu có chất lượng cao, phản ánh sinh động hành trình tìm về các Phật tích gắn liền với Đức Phật mà TT. Thích Phước Tiến và ekip đã nỗ lực thực hiện”, TT. Thích Nhật Từ chia sẻ.

Thượng tọa Thích Nhật Từ chia sẻ tại lễ ra mắt

Dịp này, chư tôn đức Tu viện Tường Vân cũng gửi các phần quà tri ân đến quý nhà tài trợ, mạnh thường quân đã đóng góp tài lực để ra đời những thước phim quý báu này.

Hình ảnh ghi nhận:

Quang Tròn

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online