TP.HCM: Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Minh, khai sơn Thiền viện Quảng Đức

Nghe đọc bài:

Để tri ân công đức vị tiền bối hữu công khai sơn Thiền viện Quảng Đức (quận 3) – Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương GHGPVN, chiều 29/10 (nhằm ngày 15 tháng 9 năm Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS đã thành kính tưởng niệm 45 năm viên tịch của Hòa thượng Thích Thiện Minh.

Tại Tổ đường Thiền viện Quảng Đức, Hòa thượng Chủ tịch cùng Hòa thượng Thích Huệ Trí - Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trụ trì thiền viện và chư Tăng đang tu học tại thiền viện thành kính dâng nén tâm hương cúng dường Giác linh và đảnh lễ tri ân cố Hòa thượng Thích Thiện Minh, vị tiền bối hữu công đã hiến dâng cuộc đời cho tương lai của đạo pháp và dân tộc được hưng thịnh.

Trong những năm thập niêm 60, Ngài đã vận động xây dựng nên Trung tâm Quảng Đức ở số 194 đường Công Lý (nay là Nam Kỳ Khởi Nghĩa). Đây là trụ sở của Tổng Vụ Thanh Niên và Trung tâm văn hóa xã hội hoạt động rất sôi nổi của Giáo hội. Đến hiện nay là Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN.

Năm 1964, Giáo hội Phật giáo Thống nhất thành lập, Hòa thượng đảm đương nhiều chức vụ quan trọng trong Viện Hóa Đạo, từ Phó Viện trưởng, Quyền Viện trưởng, sau cùng cố vấn Ban chỉ đạo (1976).

Sanh thời cố Hòa thượng đã có nhiều đóng góp trong công cuộc chấn hưng Phật giáo, tham gia nhiều tổ chức Phật giáo cứu quốc với vai trò lãnh đạo, duy trì và xây dựng nhiều trường Phật học trên khắp cả nước và tổ chức Gia đình Phật tử.

Hòa thượng viên tịch ngày 15/09/Mậu Ngọ (1978) tại Hàm Tân (Phan Thiết) và sau đó được đệ tử thỉnh về nhập tháp bên hông khuôn viên Tổ đình Thuyền Tôn, Huế. Ngài trụ thế 55 năm, hạ lạp 29.

Đăng Huy
Nguồn: chutichghpgvn.vn

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online