TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Chứng minh buổi lễ có: Trưởng lão HT.Thích Như Niệm, Phó Thư ký HĐCM; Trưởng lão HT.Thích Huệ Minh; Trưởng lão HT.Thích Như Tín, đồng Ủy viên TT HĐCM; cùng Chư Tôn Trưởng lão Hòa thượng HĐCM, chư Tôn đức HĐTS; ban, viện, văn phòng 2 Trung ương; Ban Trị sự PG TP.HCM, Ban Trị sự các tỉnh, thành và quận Phú Nhuận đã quang lâm Tổ đình Phổ Quang.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, trước di ảnh của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thành kính đốt nén tâm hương dâng lên cúng dường, đảnh lễ Giác linh và nhất tâm cầu nguyện Giác linh Ngài được cao Phật quốc.

Tại buổi lễ, thay mặt môn đồ tứ chúng, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Ủy viên Thường trực HĐCM, Trụ trì Tổ đình Phổ Quang dâng lời cảm niệm Ân sư, đồng thời gửi lời tri ân đến Hòa thượng Chủ tịch, chư Tôn đức HĐCM, HĐTS, Tăng Ni đã nhất kinh, nhất kệ cầu nguyện trong lễ tưởng niệm ngày viên tịch của Ân sư.

 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Ủy viên Thường trực HĐCM, Trụ trì Tổ đình Phổ Quang dâng lời cảm niệm Ân sư

Theo tiểu sử, Trưởng lão Hòa thượng thế danh Nguyễn Văn Kế, sinh năm 1914 trong một gia đình vốn có truyền thống lâu đời tín tâm với Phật. Khi lên 7 tuổi, Ngài được song thân cho quy y Tam Bảo.

Năm 1947, Hòa thượng xin xuất gia với Đại lão HT.Thích Hải Tràng – Sơ tổ chùa Phổ Quang. Được sự chỉ dạy tận tình của bổn sư, năm 1950 Hòa thượng được cho đăng đàn thọ Cụ túc giới tại Đại giới đàn chùa Thanh Trước, Gò Công.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín ban đạo từ ôn lại kỷ niệm với môn đồ đệ tử về công đức của Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Trong thời kỳ hành đạo của mình, Ngài đã tận tụy cống hiến cho Đạo pháp và dân tộc cho tới khi viên tịch. Ngài tích cực trong các hoạt động Phật sự, điển hình là công tác giáo dục Tăng Ni, hướng dẫn Phật tử tu học và tích cức trong công tác từ thiện xã hội. Ghi nhận công đức đóng của Ngài, Nhà nước và Giáo hội đã tặng nhiều huân chương cao quý và bằng tuyên dương công đức. 

Ngày mùng 9/4 năm Tân Tỵ (31/5/2001), khi hóa duyên ký tất, Hòa thượng xã báo an tường, thâu thần viên tịch vào lúc 18 giờ 30 phút, trụ thế 88 tuổi, hạ lạp 51 năm.

Công Minh

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online