09/07/2019 15:45

TP.HCM: UBMTTQVN thành phố triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Công tác đối ngoại nhân dân tại trường Hạ chùa Ưu Đàm

PSO- Sáng ngày 9/7/2019 (07/6 Kỷ Hợi) ông Đỗ Trung Tín- Nguyên Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố và ông Lê Văn Thu- Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Tôn giáo đối ngoại UBMTTQVN thành phố, đã đến thăm và triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Công tác đối ngoại nhân dân kiều bào, cho hành giả an cư tại trường Hạ chùa Ưu Đàm (Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức).

Đón tiếp phái đoàn, có Thượng tọa Thích Minh Truyền – Phó Ban Trị sự GHPGVN quận Thủ Đức; Thượng tọa Thích Lệ Phú – Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN quận; Ni Trưởng Thích Nữ Tịnh Giới – Thiền Chủ; Ni Trưởng Thích Nữ Giác Trung – Hóa Chủ; Ni Trưởng Thích Nữ Tắc Tuyết – Phó Thiền Chủ; Ni Trưởng  Thích Nữ Như Quang – Trụ trì Chùa Vạn Quang; Ni Trưởng Thích Nữ Như Cảnh- Quản Chúng; cùng 70 hành giả an cư.

Tại buổi nói chuyện, ông Đỗ Trung Tín  đã triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo: Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội thông qua ngày 18/11/2016, gồm 9 chương và 68 điều, quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Trách nhiệm của nhà nước là quản lý tôn giáo hướng đến giảm thủ tục, không còn việc xin cho, chỉ thông báo, để luật đi vào cuộc sống tạo nhiều  thuận lợi cho các tôn giáo.

Ông Lê Văn Thu trình bày về công tác đối ngoại nhân dân: Đại lễ Vesak được tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam có 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đã khẳng định Việt Nam là quốc gia hòa bình, ổn định, con người thân thiện, điểm đến an toàn; Chính phủ luôn quan tâm, tôn trọng các giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo, trong đó có Phật giáo. Ông khẳng định: Công dân và tôn giáo là cánh tay nối dài giúp đất nước đi lên.

Thượng tọa Thích Minh Truyền- Phó Ban Trị sự GHPGVN quận Thủ Đức, thay mặt Ban Chức sự trường Hạ phát biểu cảm ơn phái đoàn UBMTTQVN thành phố đã dành thời gian triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cũng như Công tác đối ngoại nhân dân cho đại chúng trường Hạ; chúc quý vị sức khỏe, gia đình hạnh phúc, hoàn thành mọi công tác được giao phó.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Lệ Phú

The post TP. HCM: UBMTTQVN thành phố triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Công tác đối ngoại nhân dân tại trường Hạ chùa Ưu Đàm quận Thủ Đức appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online