TP. HCM: Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội thăm và chúc Tết Đại tướng Lê Hồng Anh

Nghe đọc bài:

 PSO – Sáng ngày 30/1/2024 (nhằm ngày 20/12 năm Quý Mão), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (TƯGH) do HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng ban Pháp chế Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết ngài Đại tướng Lê Hồng Anh – nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng.

Đoàn chư Tôn đức Lãnh đạo VP2 TƯGH thăm và tặng hoa chúc xuân năm mới đến ngài Đại tướng Lê Hồng Anh

Đoàn Chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 có: TT. Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH; TT. Thích Quảng Tiến - Uỷ viên HĐTS, Phó Chánh VP2 TƯGH; TT. Thích Phước Triều - Uỷ viên HĐTS, Trợ lý Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; TT. Thích Thiện Thật – UV HĐTS, VP2 cùng chư Tôn đức VP2 TƯGH.

Toàn cảnh buổi chúc Tết tại gia đình ngài Đại tướng Lê Hồng Anh

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024 sắp đến, thừa lệnh của Hoà thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS, HT. Thích Huệ Thông cùng phái đoàn đến chúc Tết gia đình Đại tướng Lê Hồng Anh một năm mới sức khoẻ, Vạn sự cát tường như ý.

HT. Thích Huệ Thông, phát biểu chúc Tết đến gia đình ngài Đại tướng Lê Hồng Anh và phu nhân

Phát biểu tại buổi đi thăm và chúc Tết, HT. Thích Huệ Thông chia sẻ nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền, với tinh thần tri ân báo ân và để thể hiện tấm lòng kính quý sâu sắc của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội đối với ngài Đại tướng, xin kính chúc ngài và phu nhân sức khỏe và mọi điều tốt lành nhất. Trong năm qua, Phật giáo Việt Nam luôn hoạt động Phật sự theo phương châm Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa Xã hội và luôn đồng hành cùng dân tộc. Đặc biệt, được sự ủng hộ của Đảng, nhà nước cùng các bộ ngành và sự thương yêu, giúp đỡ của ngài Đại tướng lúc đương nhiệm, đã giúp cho Phật giáo Việt Nam ổn định và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử và những năm gần đây. HT. cũng chuyển lời chúc Tết của Hòa thượng Chủ tịch đến ngài Đại tướng và gia đình với lời nguyện cầu ngài và gia quyến luôn được bình an, lợi lạc, vạn sự kiết tường.

Quang cảnh buổi thăm gia đình ngài Đại tướng

Đáp lời, ngài Đại tướng bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp phái đoàn đến thăm và nhân dịp Tết đến Xuân về, ngài Đại tướng cũng gửi lời chúc Tết đến chư Tôn đức được dồi dào sức khỏe, vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường. 

Đại tướng Lê Hồng Anh gửi lộc Xuân đến chư Tôn đức trong đoàn
HT. Thích Huệ Thông, chư Tôn đức Lãnh đạo VP2 TƯGH trao tặng quà xuân đến ngài Đại tướng Lê Hồng Anh

Tin: TTT, ảnh: Minh Phúc

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online