TP.HCM: Ca sĩ Nam Cường giao lưu với các Phật tử khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật tại chùa Giác Ngộ

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 01/10/2023, chủ nhật đầu tiên của tháng 10, đông đảo Phật tử đã vân tập về chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) tham dự khoá tu Tuổi trẻ hướng Phật. Với các thời khoá cố định do Tăng đoàn sắp xếp, các hành giả khoá tu đã nhận về cho mình những bài học giá trị làm hành trang cho bước đường tu học phía trước.

 

Đến với khoá tu này, các Phật tử còn được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ của ca sĩ Nam Cường (Phật tử Viên Thịnh) - khách mời talkshow "Vì sao tôi theo Đạo Phật".

 

Trong chương trình giao lưu đặc biệt này, nam ca sĩ khách mời đã có những chia sẻ, trải lòng về cuộc sống và con đường đi đến nghệ thuật của chính anh. Vốn đam mê ca hát từ lúc bé, nam ca sĩ đã nuôi dưỡng tình yêu với âm nhạc thông qua những cuộc thi do nhà trường tổ chức. Từ các sân chơi này, tài năng của nam ca sĩ dần được nuôi lớn, đồng thời tạo nên bước ngoặt cho Nam Cường tự tin và mạnh dạn thể hiện khả năng thiên phú của anh.

 

Chia sẻ về nhân duyên đến với Đạo Phật, anh cho biết hơn 10 năm chính thức trở thành người con Phật, anh đã chiêm nghiệm ra được nhiều điều, làm hành trang cho cá nhân anh trong đời sống và công việc.

 

Ca sĩ Nam Cường chia sẻ: "Nhường nhịn lẫn nhau là một bài học lớn góp phần xây dựng nhân cách, bồi đắp lòng vị tha với xung quanh".

 

Chia sẻ về kỹ năng quản lý thời gian, anh cho biết nó là kỹ năng quan trọng mà mỗi bạn trẻ cần trao dồi. Qua đây, anh gửi đến hội chúng khoá tu Tuổi trẻ hướng Phật lời khuyên sử dụng quỹ thời gian hợp lý để trao dồi các kỹ năng cần thiết và học tập Phật pháp.

 

Cũng tại buổi giao lưu, ca sĩ Nam Cường (Phật tử Viên Thịnh) cũng dành thời gian trả lời các câu hỏi, thắc mắc của các Phật tử xoay quanh quá trình hoạt động nghệ thuật trên lĩnh vực âm nhạc, diễn xuất của anh.

Đúc kết nội dung talkshow, TT. Thích Nhật Từ - Trụ trì chùa Giác Ngộ cho biết hạt giống tài năng của ca sĩ Nam Cường đã sớm được bộc lộ và toả sáng suốt hai thập niên tính đến thời điểm này. Thượng toạ cũng cho biết nỗ lực phát huy các hệ giá trị của nam ca sĩ thông qua sự học, sự rèn luyện là tấm gương chói sáng mà mỗi bạn trẻ cần học tập.

Chùa Giác Ngộ

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online