TP.HCM: Khoá tu an lạc chủ đề “Bước chân vĩ Đại của đức Thế Tôn”

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 02/6/2024 (nhằm ngày 26/4 năm Giáp Thìn), với lòng tôn kính và tri ân Đức Thế Tôn và tâm nguyện hoằng dương Phật Pháp, Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hồ Chí Minh tổ chức khóa tu an lạc thường kỳ với chủ đề “Bước chân vĩ đại của đức Thế Tôn”. Với khoảng hơn 400 Phật tử tham dự.

Ngay từ sớm đã có hơn 400 Phật tử khắp nơi vân tập tại giảng đường chùa Việt Nam Quốc Tự để nghe hai thời pháp của nhị vị Giảng sư, TT. Thích Giác Trí và ĐĐ. Thích Trí Huệ thuyết giảng. Xoay quanh chủ đề Bước chân vĩ đại của Đức Thế Tôn, nhị vị Giảng sư đã cho hàng Phật tử hiểu rõ về Đức Thế Tôn ra đời và từng bước chân và câu nói của Ngài.

TT. Thích Giác Trí thuyết giảng thời khóa thứ nhất
ĐĐ.Thích Trí Huệ thuyết giảng thời khóa thứ 2

Không chỉ vì đó là đề tài giá trị, độc nhất mà còn là kho tàng lớn lao, chứa đựng những chân lý, bí mật vũ trụ và nhân sinh cùng với một nền đạo đức minh xác dành cho loài người. Ngài là Đấng Toàn Giác thấu triệt cái lý của toàn bộ vũ trụ, vượt ra khỏi ba cõi và an trụ nơi Niết-bàn bất diệt; tuy nhiên, sự vĩ đại của Ngài không phải chỉ có thể. Chúng ta được nhận hồng ân của Phật nơi mọi giáo huấn, lời dạy chi tiết, cụ thể và cả con đường độ sinh cứu khổ mà Ngài để lại cho con người; nhưng sự vĩ đại của Ngài thế nào, không phải ai cũng nhớ biết.

Quang cảnh Phật tử trang nghiêm thính Pháp của các Giảng sư

Qua những ví dụ thực tiễn, nhị vị giảng sư đã hướng hàng Phật tử ứng dụng lời Phật dạy để áp dụng thực tiễn, giữa những diễn biến biến đổi bên ngoài xã hội, hàng Phật tử hết sức cẩn trọng trước những thông tin sai lệch, chia rẽ tôn giáo. Phật tử khi nghe nhìn nên quán chiếu, so sánh với lời Phật dạy, đúng lời kinh Phật thuyết thì đó là chánh kiến.

 

Được biết, chiều cùng ngày, sau khi đầu giờ thiền tập, tụng kinh sẽ là buổi Pháp đàm giúp Phật tử có cách nhìn sâu và hiểu rõ sự vĩ đại của Đức Thế Tôn.

Tổ TT-TT Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online