13/01/2020 20:26

Trà Vinh: Chùa Liên Hải – Tiểu Cần tổ chức Hội nghị tổng kết Gia đình Phật tử năm 2019 và phương hướng hoạt động cho năm 2020


PSO – Sáng ngày 5 tháng 01 năm 2020 (nhằm ngày 11 tháng 12 năm Kỷ Hợi), tại chùa Liên Hải, ấp Kinh Sáng, xã Hiếu tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động Gia đình Phật tử (GĐPT) Liên Hải năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2020.

Tham dự chứng minh gồm có NS.TN.Như Xuân – Cố vấn giáo hạnh GĐPT Liên Hải – Trụ trì chùa  Liên Hải; Huynh trưởng Long Chấn Phạm Thị Tiến – Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Trà Vinh; Huynh trưởng Diệu Huệ Phạm Thị Vinh – Phó Phân ban GĐPT tỉnh Trà Vinh – Gia trưởng GĐPT  Như Kiên; Huynh trưởng Quảng Thuận Trần Xuân Hoa – Gia trưởng GĐPT LiêN Hải; Huynh trưởng Nhuận Hồng Nguyễn Thị Hồng Nhiên, các Huynh trưởng tập sự Minh Lạc, Bích Tuyền, đại diện phụ huynh cùng 45  đoàn sinh GĐPT liên trù bị.

GĐPT Liên Hải trong năm qua đã có những nỗ lực tinh tấn nhằm phát huy mạnh truyền thống Gia đình Phật tử. Trong buổi lễ tổng kết, những hoạt động nổi bật đã được điểm qua như: nhiều hội trại dành cho các đoàn sinh đã được tổ chức phổ quát được giáo lý nhà Phật gắn liền với xu thế hiện đại và qua đó, thu hút thêm nhiều đoàn sinh tham gia; các khóa học như Kiên Trì Định cho 32 Huynh trưởng của 4 đơn vị GĐPT như GĐPT Báo Ân, GĐPT Liên Hải, GĐPT Như Kiên, GĐPT Tịnh Quang; lễ phát nguyện đeo huy hiệu hoa sen cho Đoàn sinh; hội thi Vượt bậc Cánh Mềm cho 107 đoàn sinh ngành Đồng.

Phương hướng hoạt động năm 2020 của GĐPT Liên Hải không gì khác hơn dựa trên những thành tựu của năm 2019, mà phát huy mạnh hơn đến nhiều thanh thiếu niên trẻ, giúp hình thành lối sống lợi lạc cho cộng đồng. Mặc dù số lượng Huynh trưởng không nhiều như những Phân ban GĐPT tỉnh bạn, nhưng Huynh trưởng GĐPT Liên Hải vẫn luôn ý thức rằng: quan tâm nhiều hơn nữa đến vai trò đào tạo lớp Huynh trưởng kế tục truyền thừa, để hoạt động của GĐPT được tiếp nối vững mạnh trong năm 2020 và về sau.

Buổi lễ kết thúc trong sự hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Ban TT-TT tỉnh Trà Vinh

 

The post Trà Vinh: Chùa Liên Hải – Tiểu Cần tổ chức Hội nghị tổng kết Gia đình Phật tử năm 2019 và phương hướng hoạt động cho năm 2020 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online