Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch thăm và khuyến tấn Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bình Dương

Nghe đọc bài:

 

Sáng 5/6, tại Tổ đình Hội Khánh (Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã tập trung Tăng Ni cung đón sự quang lâm của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đến thăm nhân dịp Ban Trị sự tỉnh Bình Dương tổ chức Khóa bồi dưỡng trụ trì trong mùa An cư kiết hạ PL.2568.

Tại buổi thăm, Trưởng lão Hòa thượng đã có lời giáo giới đến chư Tăng Ni, nhắc nhở về ý nghĩa và tầm quan trọng thời gian ba tháng An cư kiết hạ. Theo ngài, thời gian này là cơ hội thù thắng và quý giá để người tu sĩ có đủ điều để kiện thúc liềm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ, chuyển hóa ba nghiệp thân khẩu ý trở nên thanh tịnh, thành tựu giải thoát, hoàn thiện đạo hạnh và phẩm hạnh của một vị Tỳ kheo chân chính.

Trưởng lão Hòa thượng nhấn mạnh rằng nỗ lực tu tập và giữ gìn giới luật là con đường dẫn đến giải thoát và giác ngộ chân chính cho Tăng Ni. Khi đạt được sự giải thoát và trí tuệ này, Tăng Ni sẽ xứng đáng gia nhập hàng ngũ Tăng bảo, trở thành những người xây dựng đạo đức cho nhân sinh, tạo ra phước báu lớn lao và mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Qua đây, ngài cũng khuyến tấn Tăng Ni tăng cường tinh thần đoàn kết trong công việc hoằng dương Phật pháp, duy trì chánh niệm và lòng từ bì trong mọi hành động, đóng góp công sức và trí tuệ nhiều hơn nữa để góp phần trang nghiêm Giáo hội, làm tốt đạo đẹp đời.

Trưởng lão Hòa thượng cũng tán dương công đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã tổ chức Khóa bồi dưỡng trụ trì trong mùa An cư kiết hạ, để triển khai chủ trương hoạt của Giáo hội, luật pháp nhà nước, nâng cao kiến thức Phật học và thể học cho Tăng Ni, từ đó xây dựng Tăng đoàn Phật giáo vững mạnh.

Đại diện cho chư Tăng Ni trong tỉnh, Hòa thượng Thích Huệ Thông - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương bày tỏ tri ân sâu sắc đến Trưởng lão HT. Thích Thiện Nhơn đến thăm, giáo giới và cúng dường tịnh tài. Điều đó khẳng định tình cảm đặc biết của ngài và sự quan tâm rất lớn của Trung ương Giáo hội đối với hoạt động Phật sự của địa phương.

Theo vị giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo tỉnh Bình Dương, sự hiện diện của Đức Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS vào mỗi mùa An cư kiết hạ tại tỉnh Bình Dương luôn là động lực lớn để chư Tăng Ni tiếp tục nỗ lực tu tập và phụng sự, đóng góp tích cực vào sự phát triển của GHPGVN.

Buổi thăm của Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm áp, để lại ấn tượng sâu sắc và nguồn động viên mạnh mẽ cho Tăng Ni tỉnh Bình Dương trong thời gian An cư kiết hạ. Sự hiện diện và lời dạy của Ngài đã khích lệ Tăng Ni giữ gìn giới luật thanh tịnh, tinh tấn tu tập và không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ các bậc tiền bối trưởng lão.

Được biết, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức 4 điểm an cư tập trung gồm: chùa Hội Khánh (chư Tăng); chùa Thiên Chơn (Tăng sinh Trường TCPH); chùa Tây Thiên (chư Ni) và chùa Bồ Đề Đạo Tràng (Ni sinh Trường TCPH); và nhiều điểm an cư tại chổ, với tổng số hành giả trong toàn tỉnh gần 700 vị.

 

Đăng Huy

Nguồn: chutichghpgvn.vn

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online