TT-Huế: 360 thiện tín Phật tử tham dự khoá tu một ngày an lạc tại chùa Cổ Mỹ Á

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 28/04/2024 (nhằm ngày 20/03 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Lộc đã tổ chức khoá tu một ngày an lạc cho 360 thiện tín Phật tử đạo tràng Địa Tạng tại chùa Cổ Mỹ Á, xã Giang Hải, huyện Phú Lộc, tỉnh TT. Huế.

 

Quang lâm chứng minh tham dự lễ bạch Phật khai kinh có Hoà thượng Thích Hạnh Trí, Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN huyện Phú Lộc; Đại đức Thích Hồng Nghĩa, Uỷ viên BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện; Đại đức Thích Phước Đạt, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện, Trưởng Ban điều hành đạo tràng Địa Tạng cùng chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN huyện Phú Lộc.

Sau thời khoá khai kinh, chư Tôn đức Ni đã cùng toàn thể đạo tràng trì tụng bộ Kinh Địa Tạng, kinh hành niệm Phật.

Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thiền Như, trú trì chùa Cổ Mỹ Á, nhân dịp này đạo tràng Pháp Hoa (Phú Lộc) phát tâm thiết lễ trai diên, tịnh tài, phẩm vật, thành kính dâng lên cúng dường hiện tiền chư Tôn đức Tăng Ni.

Chiều cùng ngày, Đại đức Thích Quang Tư, Chánh Thư ký BTS kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế quang lâm thuyết giảng đề tài “Con đường giải thoát, giác ngộ của Đức Phật”.

Kết thúc khoá tu, Đại đức Thích Pháp Niệm, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN huyện Phú Lộc cùng chư Tôn đức Ban Kinh sư đã thực hiện nghi lễ hoàn tạ thí thực âm linh cô hồn để nguyện cầu âm siêu dương thái.

Kinh Địa Tạng Bồ-tát Bổn nguyện là một trong những bộ kinh Bắc truyền nói về công đức, oai lực của Bồ-tát Địa Tạng Vương. Từ vô lượng kiếp lâu xa về trước, Bồ-tát Địa Tạng đã phát lời nguyện rộng lớn cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi, khi nào địa ngục trống không, chúng sinh được độ thành Phật hết thì Ngài mới thành Phật.

Trước những lời nguyện cao quý của Bồ-tát và lợi ích khi thực hành những lời dạy trong Kinh Địa Tạng, Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Lộc đã thường xuyên tổ chức các khoá tu trì tụng Địa Tạng Kinh để chư Tăng, Ni và Phật tử khắp nơi hiểu được giá trị và hành trì, ngõ hầu đạt được lợi ích thiết thực cho mình và cho người.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online