Tuyên Quang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tác pháp an cư kiết hạ PL.2568

Thực hiện thông bạch 89/TB-HĐTS của HĐTS GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang tổ chức khoá an cư kết hạ PL.2568 - DL.2024. Hôm nay ngày 21 tháng 6 năm 2024 (nhằm ngày 16/5/ năm Giáp Thìn) tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang (chùa An Vinh, phường Hưng Thành, TP.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) tổ chức Tác pháp an cư PL.2568 - DL.2024.

Về dự và chứng minh buổi lễ có Hoà thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT Trung ương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, Đường chủ Hạ trường.

Tại buổi lễ Hoà thượng đã có những lời sách tấn Chư tôn đức Tăng ni trong pháp hội an cư; đồng thời cũng chỉ rõ một số vấn đề nổi cộm trong thời gian gần đây để Tăng ni biết và tránh những tiêu cực xấu sẩy ra tại các cơ sở thờ tự.

Phật giáo Tuyên Quang

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online