Vị Sư Cả tích cực làm nhiều việc thiện tại Kiên Giang

Đại đức Danh Quol - Phó ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Giồng Riềng (Kiên Giang), trụ trì chùa Nha Si Cũ, xã Vĩnh Phú, huyện Giồng Riềng. Nhà sư là một trong 30 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Giồng Riềng.


Từ năm 2019 đến nay, Đại đức Danh Quol vận động được hơn 3 tỷ đồng, phối hợp chính quyền khảo sát xây dựng 1 cây cầu bê tông, xây mới 23 căn nhà đại đoàn kết, tặng gần 5.000 suất quà hỗ trợ người nghèo...Đại đức Danh Quol chia sẻ: “Sư luôn tâm niệm câu lá lành đùm lá rách, một nắm khi đói bằng một gói khi no. Việc làm của sư muốn cùng người dân vượt qua những lúc khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Sư thường xuyên tuyên truyền đến tín đồ, phật tử và người dân địa phương chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời, đẹp đạo...”.

Người dân xã Vĩnh Phú rất quý Đại đức Danh Quol, vì sư luôn gần gũi, tận tâm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người nghèo.

Ông Danh Hiệp (40 tuổi), ngụ ấp Huỳnh Tố, xã Vĩnh Phú, huyện Giồng Riềng nói: “Đại đức Danh Quol là người rất có uy tín với người dân xã Vĩnh Phú. Trước đây gia đình tôi thuộc hộ nghèo, được Đại đức Danh Quol vận động nhà hảo tâm hỗ trợ quà, động viên gia đình tôi vượt qua khó khăn. Tôi cố gắng làm ăn tích góp chăm lo cuộc sống gia đình để vươn lên thoát nghèo”.Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Phú Huỳnh Văn Thuộc cho biết: Xã Vĩnh Phú có 64 hộ nghèo, 195 hộ cận nghèo, trong đó hộ Khmer chiếm 71,79%. Đời sống người dân Vĩnh Phú còn khó khăn, chủ yếu sống bằng nghề nông và làm thuê. Từ năm 2021 đến nay, Đại đức Danh Quol vận động nhà hảo tâm hỗ trợ cho hộ nghèo tại xã Vĩnh Phú trên 2.000 suất quà.Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Giồng Riềng Trần Văn Vũ nhận xét: Đại đức Danh Quol luôn tiên phong trong công tác an sinh xã hội. Đại đức kịp thời hỗ trợ cho người dân trong đợt dịch COVID-19 vừa qua. Nhờ sự giúp đỡ của Đại đức mà người dân cải thiện và phát triển đời sống, nhiệt tình tham gia phát triển kinh tế - xã hội...


Với những đóng góp, Đại đức Danh Quol được các cấp chính quyền và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ tỉnh đến cơ sở khen thưởng. 

 

Bích Thùy

https://baokiengiang.vn/


QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online