[Video] Bình Phước: Đặc sắc lễ hội Dua Tpeng (Phá Bàu) của người Khmer

PSO - Lễ hội Phá Bàu của đồng bào dân tộc Khmer ở xã Lộc Khánh (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) là loại hình văn hóa dân gian tổng hợp, chứa đựng nhiều giá trị độc đáo riêng, nội dung phong phú, đa dạng. Vào sáng ngày 17/3/2024, tại bàu K’pot, ấp Sóc Lớn, xã Lộc Khánh, chính quyền địa phương phối hợp Ban trụ trì chùa Sóc Lớn tổ chức lễ hội Phá Bàu của đồng bào Khmer. Đây là lễ hội được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Lễ hội phi vật thể cấp quốc gia vào năm 2019.

Tâm Đức, Thành Triết

Download Android Download iOS
QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online