18/03/2018 18:07

Vĩnh Long: Lễ hoàn nguyện chùa Thiên Phước

GNO - Chùa Thiên Phước (khu 5, thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) hôm 8-3 vừa qua đã tổ chức lễ hoàn nguyện Tam bảo sau 2 năm xây dựng và lễ an vị tượng Phật.

Quang lâm buổi lễ có HT.Thích Phước Tú, HT.Thích Phước Tâm, HT.Thích Thiện Thanh - đồng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long: Lễ hoàn nguyện chùa Thiên Phước
Quang cảnh buổi lễ tại chánh điện chùa

Chùa cổ Thiên Phước được thành lập vào những năm cuối thế kỷ XVIII. Theo thời gian, ngôi chùa bị tàn phá và xuống cấp nghiêm trọng, cột kèo mục nát, tường vách đổ sập, mưa thì thấm dột, nắng thì mặt trời soi, chánh điện nhỏ bé, chật hẹp.

Nối tiếp sự nghiệp hoằng pháp độ sinh, năm 2016, Sư cô Thích nữ Đức Quang, trụ trì nhà chùa đã phát nguyện đại trùng tu lại chánh điện, hậu tổ, giảng đường, trai đường, bảo tháp, đông lang, tây lang, cổng tam quan,… với tổng diện tích là 2.500 m2 .

Nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, đến nay công trình đã hoàn thành 2 hạng mục chính là Đài Quan Âm lộ thiên và chánh điện với kinh phí gần 20 tỷ đồng, đáp ứng được nhu cầu chiêm bái đảnh lễ cho thập phương bá tánh, đồng thời tạo cảnh quan khuôn viên chùa khang trang, tô điểm thêm nét đẹp văn hoá tâm linh.

Vĩnh Long: Lễ hoàn nguyện chùa Thiên Phước
Sư cô Đức Quang hoan hỷ đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Phòng Nội vụ H.Trà Ôn

Nhân lễ hoàn nguyện, chùa Thiên Phước cũng trang nghiêm an vị tượng Phật gồm Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Tây phương Tam thánh và 7 Đức Dược Sư.

Thiện Đức

Nguồn: www.giacngo.vn
Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online