Vĩnh Phúc: Lễ khai pháp khóa An cư kiết hạ PL.2568 tại hạ trường chùa Báo Ân

Nghe đọc bài:

  

PSO - Tối ngày 04/6/2024 (nhằm ngày 28/4 năm Giáp Thìn), tại hạ trường chùa Báo Ân (Tp. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp khóa An cư kiết hạ PL.2568.

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Thanh Lâm - Ủy viên HĐTS TƯ, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Chánh Duy na hạ trường chùa Bầu; ĐĐ. Thích Tâm Vượng - Phó ban BTS Phật giáo tỉnh; NS. Thích Đàm Khang - Phó BTS Phật giáo tỉnh, Chánh Duy na Ni hạ trường chùa Bầu; chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức lãnh đạo các hạ trường tịnh viện Vân Sơn, Linh Sơn, chùa Bầu; chư Tôn đức hành giả an cư các hạ trường, cùng đông đảo dân dân Phật tử cũng về tham dự.

TT. Thích Vĩnh Trường tuyên đọc diễn văn khai mạc lễ khai pháp

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, TT. Thích Vĩnh Trường, Chánh Duy na hạ trường đã tuyên đọc diễn văn khai mạc lễ khai pháp.

 

Theo kế hoạch hạ trường chùa Báo Ân năm nay có 22 Tăng, Ni đăng ký an cư tu học, trong đó có 10 hành giả Tăng, 12 hành giả Ni.

 

Hạ trường nhất tâm cung thỉnh HT. Thích Thanh Duệ - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh ngôi Đường chủ; TT. Thích Vĩnh Trường đương vi Chánh Duy na hạ trường; Đại đức Thích Tâm Vượng làm Phó Duy na hạ trường.

 ĐĐ. Thích Tâm Vượng báo cáo công tác tổ chức An cư

Tại buổi lễ ĐĐ. Thích Tâm Vượng, Phó Duy na hạ trường báo cáo công tác tổ chức An cư kiết hạ PL.2568.

Tiếp đó đại diện chư hành giả an cư tu học tại hạ trường dâng lời tác bạch cầu pháp mùa An cư kiết hạ PL.2568.

TT. Thích Thanh Lâm ban đạo từ

Đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Thanh Lâm đã có lời sách tấn chư Tăng Ni, và nêu lên ý nghĩa của việc an cư kiết hạ. Thượng tọa nhấn mạnh: 3 tháng an cư là lúc các vị xuất gia có cơ hội gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau, thúc liễm thân tâm, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm tu tập... Thượng tọa cũng yêu cầu các hành giả trong suốt mùa an cư thực hiện nghiêm mật với các thời khóa theo quy định, giữ gìn oai nghi tế hạnh trong tu tập, sinh hoạt.

Đạo tràng Phật tử phát nguyện hồ trì.

Buổi lễ đã khép lại tràn đầy hỷ lạc, mở đầu một mùa An cư kiết hạ thanh tịnh trong lục hòa của tăng đoàn.

Thực hiện: Vũ Dũng

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online