TP.HCM: TT.Thích Nhật Từ thăm trường THPT Năng khiếu TDTT huyện Bình Chánh

Nghe đọc bài:

PSO - Nhận lời mời thỉnh từ Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 16/01/2024, TT.TS Thích Nhật Từ - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ đã trở lại thăm trường THPT Năng khiếu TDTT huyện Bình Chánh lần thứ hai. Thượng tỏ bày tỏ niềm hoan hỷ trước lời thỉnh mời từ Ban Giám hiệu và tán dương sự quan tâm của tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường dành cho các em học sinh, trong việc rèn đức luyện tài. Dịp này, Thượng toạ đã dành thời gian để giao lưu và chia sẻ pháp thoại đến với các em học sinh tại đây. 

Buổi giao lưu có sự hiện diện quý báu của các bên. Về phía hội Cha Mẹ học sinh, có ông Nguyễn Công Hùng, Trưởng ban Đại diện; cùng với các ông, bà là thành viên Phó Trưởng ban Thường trực. Về phía Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ông Nguyên Phúc, bà Giác Thanh Nhã đồng Phó Chủ tịch; cùng với các thành viên của Quỹ. Về phía Nhà trường có thầy Bùi Thiện Đạo, Hiệu trưởng; cô Trần Thị Huyền Trang, Phó Hiệu trưởng; Hội đồng Sư phạm nhà trường với hơn 70 Giáo viên, Nhân viên và gần 1400 học sinh. 

Thời Pháp thoại với chủ đềYÊU THƯƠNG ĐỂ HẠNH PHÚC”, Thượng toạ cho biết: Yêu thương không xa vời, rất bình dị, gần gũi, xung quanh chúng ta. Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc tích cực, cảm giác hài lòng, thoả mãn với cuộc sống. Theo đó, với chủ đề trên, Thượng tọa nhấn mạnh 7 nội dung sau: 1). Yêu thương bản thân; 2). Yêu thương gia đình; 3). Yêu thương thầy cô; 4). Yêu thương bạn bè; 5). Yêu thương tất cả mọi người; 6). Yêu thương thiên nhiên; 7). Yêu thương động vật.

Tiếp đó, Thượng toạ đã giới thiệu quyển sách CHẠM ĐẾN TIM CON” của TT. THÍCH NHẬT TỪ. Ngày 08/01/2024 nhân chuyến Phật sự tại Ấn Độ, thật vinh hạnh khi được Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 đề cử và viết lời tựa giới thiệu cho quyển sách.

Quyển sách “Chạm đến tim con” được viết dành riêng cho những bậc làm cha mẹ bận rộn, có quá ít thời gian dành cho con. Thông qua quyển sách này, quý phụ huynh có thể dễ dàng thực hành, ứng dụng để thấu hiểu và nuôi dạy con cái trưởng thành một cách bình an, hạnh phúc bằng lời Phật dạy. Quyển sách đề cập đến những đặc điểm tâm lý của trẻ, các dấu mốc hình thành nhân cách khác biệt, nhấn mạnh cách thực hành chuyển hóa giúp các bậc cha mẹ thực sự “Chạm đến tim con”, từ đó bước vào “Hành trình làm cha mẹ tỉnh thức” bằng những ứng xử phù hợp dựa trên nền tảng của sự yêu thương, thấu hiểu và tôn trọng với từng giai đoạn phát triển của con. 

Nhân chuyến giao lưu và chia sẻ pháp thoại, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng 20 suất học bổng đến 20 em học sinh, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, tổng 10 triệu đồng. Được biết, đây là những em học sinh tiêu biểu về tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập. Đại diện Quỹ Đạo Phật Ngày Nay hi vọng, với một chút chia sẻ, tình cảm trao tặng này, các em học sinh sẽ nỗ lực, phấn đấu, không ngừng vươn lên và đạt kết quả cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Ngoài ra, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cũng trao tặng vào Quỹ Khuyến học của trường THPT Năng khiếu TDTT huyện Bình Chánh 2 triệu đồng. Đại diện nhà trường, cô Trần Thị Huyền Trang - Phó Hiệu trưởng, Chi hội trưởng Hội Khuyến học nhà trường đã tiếp nhận số tiền trên. 

Trước khi kết thúc buổi giao lưu và chia sẻ, Ban Giám hiệu nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Thượng toạ. Dù bận các Phật sự nhưng vì lòng thương mến các bạn trẻ, thanh thiếu niên, học sinh, Thượng toạ vẫn nhận lời thỉnh mời, sắp xếp thời gian và các Phật sự, để có thời thuyết giảng, chia sẻ, gửi gắm và nhắn nhủ những điều giản dị, gần gũi, ý nghĩa và đầy cao quý, rất cần thiết trong học tập và cuộc sống mai sau, cho các em học sinh. 

TT. Thích Nhật Từ một lần nữa, tán dương trước tình cảm và tấm lòng của Ban Giám hiệu, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, quý thầy cô giáo, nhân viên dành cho các em học sinh thân yêu nơi đây. 

 

Trên tinh thần tất cả vì học sinh với một tương lai tốt đẹp và phát triển, cả hai bên Nhà trường và TT. Thích Nhật Từ đều mong muốn đồng hành, hỗ trợ các em một cách đầy đủ và tốt nhất. Và, nếu hội đủ nhân duyên, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục có những lần mời thỉnh Thượng toạ trở lại trường vào các dịp gần nhất. Thượng toạ hoan hỉ khả hứa. 

 

Buổi gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ khép lại trong sự hoan hỉ và niềm hạnh phúc ở mỗi người.

 

Tin, ảnh: Ngộ Tự Chung, Quang Tròn

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online