Trà Vinh: Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết số 23

PSO - Sáng ngày 24/05/2022 (nhằm ngày 24/04 năm Nhâm Dần), Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết số 23 cho hộ gia đình ông Thạch Hoel và bà Thạch Thị Bình cư ngụ tại (ấp Con Lọp, xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh). Tham dự buổi lễ có HT. Kim Ngọc Toàn - Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện; ĐĐ. Thạch Nhứt - Phó chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN huyện; TT. Nhan Chanh, TT. Trương Văn Biển - đồng Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện; TT. Diệp Quốc Dư - Chánh Thư ký; ĐĐ. Giang Sô Thanh - Chánh Văn phòng Hội, cùng các vị chư Tăng trong Hội ĐKSSYN huyện. Trước đó, ĐĐ. Thạch Nhứt - Phó chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN huyện kết hợp cùng chính quyền địa phương đã đến thăm, tìm hiểu về hoàn cảnh của gia đình, qua khảo sát của Hội ĐKSSYN huyện, cho biết hoàn cảnh ông Thạch Hoel và bà Thạch Thị Bình đang gặp khó khăn về nhà ở, căn nhà trước đó lợp lá, dột nát đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhằm giúp đỡ gia đình sớm có một căn nhà, để An cư lạc nghiệp và che nắng, che mưa, có thêm nghị lực lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình ngày một ấm no và hạnh phúc hơn. Theo đó, Thường trực Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú đã vận động các vị chư Tăng và Mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, cùng hỗ trợ kinh phí dự kiến xây nhà là 50 triệu đồng, với diện tích 45 mét vuông.

Thanh Minh

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online