TP.HCM: Lễ khai đàn pháp hội Dược Sư xuân Quý Mão 2023

PSO - Sáng ngày 27/1/2023 (nhằm mùng 6 Tết xuân Quý Mão), tại Việt Nam Quốc Tự đã trang nghiêm tổ chức khai đàn Pháp hội Dược Sư  "Tiêu tai diên thọ" với sự chứng minh của Trưởng lão HT, Thích Trí Quảng - Đức Pháp chủ GHPGVN và các vị giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN, thành viên Ban Trị sự, các Ban chuyên ngành, Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM, Ban Trị sự GHPGVN 21 quận/huyện và TP.Thủ Đức, Tăng Ni các tự viện và hơn 1000 Phật tử các đạo tràng đồng tham dự. Với mười hai đại nguyện của Phật Dược Sư không chỉ trình bày về bản nguyện cứu đời của đức Phật khi ngài còn là vị Bồ tát, mà còn giới thiệu phương pháp hành đạo và hoằng pháp có hiệu quả cho tất cả những ai đang hướng về đạo quả giác ngộ vô thượng. Tu theo tinh thần của kinh Dược Sư, thì chúng ta thắp đèn Dược Sư tụng kinh Dược Sư để cầu được bình yên. Hòa thượng Thích Lệ Trang cho biết thêm” Thắp đèn là để thắp sáng ngọn đèn tâm của mình, để mình ý thức được rằng giờ phút này mình đang làm gì, đang chế tác ra nhân tố gì, có đưa đến bệnh tật khổ đau hay không. Vì vậy, đàn tràng Dược Sư đồng nghĩa với sự thanh tịnh tuyệt đối, lời nói, hành động và suy nghĩ phải thanh tịnh”. Với sự dẫn lễ của chư Tôn đức Ban kinh sư thuộc Ban Nghi lễ Phật giáo TP.HCM, đại chúng cùng nhất tâm hướng về khu vực trung tâm Pháp hội đồng trì tụng 7 biến chú Đại bi. Hòa thượng Thích Lệ Trang cùng chư vị đàn chủ thực hiện nghi thức sái tịnh, nhiễu đàn và tụng kinh Dược sư nguyện cầu một mùa xuân mới an lành, nhân dân trăm họ được sống trong cảnh thanh bình, hạnh phúc. Được biết, khóa lễ tụng kinh Dược Sư vẫn tiếp tục vào lúc 17 giờ 45 phút mỗi ngày đến hết tháng giêng năm Quý Mão. Phật tử, người dân có thể đến tham dự các khóa lễ với sự hướng dẫn của Tăng Ni để cùng cầu nguyện an lành đầu năm mới. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguồn: giacngo.vn

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online