Kon Tum: Ban Từ thiện Xã hội ủng hộ 850 phần ăn hỗ trợ bà con trên đường về quê

PSO – Trong 4 ngày từ 16 đến 19/10/2021 (ngày 11 đến 14/9 năm Tân Sửu), SC. Liên Nhân – Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh Kon Tum đã ủng hộ 850 phần ăn hỗ trợ bà con trên đường về quê. Chiều ngày 16/10/2021, ngay khi SC. Liên Nhân biết được thông tin về tình hình bà con trên đường về quê đang cần được tiếp sức, SC. đã kêu gọi quý Phật tử nấu gấp 200 phần xôi đậu để kịp thời hỗ trợ bà con. Đồng hành cùng Sư cô có Phật tử ủng hộ 15kg gạo nếp (chị Út) và chị Hương đã hỗ trợ phương tiện để chuyển những phần ăn đến với bà con. Trưa ngày 17/10/2021 và 18/10/2021, SC. tiếp tục ủng hộ 400 suất cơm hỗ trợ bà con trên đường về quê tại điểm dừng chân chốt Sao Mai. Trong đó, có sự trợ duyên của Công ty Tuấn Dũng, TP. Kon Tum (chị Hảo ủng hộ 200 phần cơm). Tiếp tục hoạt động thiện nguyện này, SC. đã cùng quý phật tử ủng hộ 250 phần xôi và 21 thùng sữa hỗ trợ bà con trên đường về quê tại điểm dừng chân chốt Sao Mai vào chiều ngày 19/10/2021. Quý Phật tử đã chung tay góp sức cùng Sư cô. Trong hoạt động thiện nguyện lần này có chị Yến (VKS) ủng hộ 20 thùng sữa; cô Diệu Đức ủng hộ 500 ngàn đồng và chị Hòa ủng hộ 1,4 triệu đồng để mua gạo. Dự kiến ngày tiếp theo, SC. sẽ lại tiếp tục hỗ trợ 150 phần xôi để tiếp sức cho bà con. Xin tri ân đến quý Phật tử và mạnh thường quân đã đồng hành trong công tác thiện nguyện đầy ý nghĩa nhân văn nhằm giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn trong đại dịch. Nguyện cầu chư Phật mười phương chứng minh và gia hộ cho toàn thể quý vị Phật tử cùng gia quyến luôn được nhiều sức khỏe, an lành và mọi việc được hanh thông, sở nguyện tuỳ duyên, sở cầu như ý. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Thái Hà  Ảnh: Ban TTXH Phật giáo tỉnh Kon Tum

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online