18/01/2020 15:46

Bà Rịa- Vũng Tàu: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết Phật sự năm 2019


PSO- Ngày 13/01/2020 (19/12 Kỷ Hợi) tại tịnh xá Ngọc Đức  (số 41/22, Nguyễn Bảo, TP. Vũng Tàu)– Văn phòng Ban Từ thiện Xã hội (TTXH) Phật giáo tỉnh BRVT, đã diễn ra Lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2020.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa- UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh; NT.Thích nữ Như Như- Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh; NT.Thích Nữ Như Từ- Phó Trưởng  PBNG tỉnh. NS.Thích nữ Tiến Liên- Trưởng ban TTXH PG tỉnh, NS.Thích Nữ Hạnh Bình, SC Thích Nữ Nhẫn Liên- Đồng Phó Trưởng Ban TTXH PG tỉnh; Cư sĩ Nguyễn Xuân Hoà Chánh Thư Ký ban TTXH PG Tỉnh; cùng các thành viên  trong Ban TTXH PG tỉnh đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có bà Hoàng Thị Lê Dung- Phó Chủ Tịch UBMTTQVN TP. Vũng Tàu; ông Nguyễn Xuân Thanh- Phó Phòng Nội Vụ TP; bà Phạm Thị Kim Liên- Đội Phó Đội  An Ninh TP cùng đến tham dự.

Báo cáo tại Lễ Tổng kết, NS.Thích nữ Tiến Liên cho biết: Tổng giá trị các chương trình từ thiện 6 tháng cuối năm 2019, Ban TTXH PG tỉnh đã thực hiện là trên 81 tỉ. Phương hướng hoạt động năm 2020 bao gồm: Chương trình chăm lo Tết Cổ truyền cho người nghèo thông qua các hoạt  động: Tổ chức phiên “Chợ Tết quê hương tình người” lần 3; Trao tặng 1.000 suất quà đến người nghèo; Tặng 200 phần quà đến người khiếm thị của tỉnh; tặng 200 phần quà đến bệnh nhân tại bệnh viện Ung Bướu TP. HCM; Thăm và chúc Tết các cụ già neo đơn, những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất trị giá 500.000 đồng)…

Sau khi trao bằng Tuyên dương Công đức cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019; Đại diện chư Tôn đức Ban chứng minh đã phát biểu tán dương các thành tựu Ban TTXH PG tỉnh đã đạt được trong năm 2019; Đồng thời, chúc các thành viên trong Ban có nhiều sức khỏe, gặp nhiều thuận duyên trong công việc hàng ngày, luôn tích cực tham gia các công tác từ thiện xã hội đem niềm vui đến với các hoàn cảnh cần giúp đỡ.

Ngọc Đức

The post Bà Rịa- Vũng Tàu: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết Phật sự năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online