Ban Hoằng pháp TƯ họp triển khai công tác chuẩn bị khoá bồi dưỡng nghiệp vụ hoằng pháp năm 2024 tại TP.HCM

Nghe đọc bài:

Ngày 15/3/2024 (nhằm ngày 6/2 ÂL), Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN tổ chức buổi họp trực tuyến triển khai công tác chuẩn bị cho khoá Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hoằng pháp năm 2024 tại thành phố Hồ Chí Minh và phương hướng hoạt động trọng tâm của Ban trong năm 2024.

Buổi họp dưới sự chủ trì của HT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban BHP TƯ cùng sự tham dự của HT. Thích Huệ Phước, TT. Thích Chiếu Tuệ - đồng Phó trưởng ban Thường trực BHP TƯ; chư Tôn đức Tăng, Ni Thường trực và toàn thể thành viên BHP TƯ đồng tham dự.

Tại buổi họp, chư Tôn đức đã thảo luận về công tác chuẩn bị cho khoá Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hoằng pháp như: khâu tiếp đón đại biểu, các công tác lưu trú, thành phần giảng sư, chương trình thuyết giảng và học tập phải được đảm bảo với điều kiện tốt nhất.

 

Theo đó, khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hoằng pháp năm 2024 được tổ chức từ ngày 04 đến 07/04/2024 (26 - 29/02 năm Giáp Thìn) tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM). Tham dự có chư Tôn đức Tăng, Ni Ban Hoằng pháp Trung ương, chư Tăng, Ni thành viên Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành khu vực miền Đông và Tây Nam bộ, Tăng, Ni giảng sinh khóa Đào tạo Cao -  Trung cấp Giảng sư. Cuối khóa sẽ cấp chứng nhận cho chư Tôn đức tham dự đầy đủ.

TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BHP TƯ cũng triển khai các Phật sự trọng tâm của Ban trong năm 2024 như: chiêu sinh hai lớp đào tạo Cao - Trung cấp Giảng sư Khóa XIII (2024 – 2027).

Đút kết buổi họp, HT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban BHP TƯ và hội nghị đã thống nhất về chương trình và các công tác tổ chức của khoá Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hoằng pháp năm 2024 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị kết thúc trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp với nguyện vọng nỗ lực để khoá tập huấn được thành công tốt đẹp.

 

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online