Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tổ chức khóa tu “Ngày an lạc” hàng tháng tại Thiền viện Quảng Đức

Sáng ngày 24/03/2024 (Nhằm ngày 15/2 Giáp Thìn), tại Thiền viện Quảng Đức – Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN (quận 3, TPHCM), Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM đã tổ chức Khóa tu “Ngày an lạc” hàng tháng kỳ đầu tiên với gần 200 Phật tử tham dự.

Quang lâm chứng minh có: HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban tổ chức khóa tu; TT.Thích Thiện Chơn, Phó Ban Thường trực ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM; TT.Thích Minh Duyên, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM, TT.Thích Thiện Tài, Phó Thư ký – Chánh Văn phòng Ban Trị sự PG Quận 3; cùng chư Tôn đức Tăng các đạo tràng Phật tử tham dự khóa tu.

Mở đầu cho ngày tu, Thượng tọa Thích Thiện Chơn phổ biến nội quy khóa tu đến toàn thể Phật tử về tham dự để có một ngày tu học thực sự lợi lạc.

Trong kỳ tu học lần đầu tiên này, Phật tử về tham dự khóa tu đã được lắng nghe Hòa thượng Thích Chơn Không chia sẻ đến đạo tràng thời pháp thoại đầu tiên với chủ đề “Bốn hạng người đáng kính”.

Tiếp đó, gần 200 cư sĩ Phật tử tiếp tục được nghe thời pháp thoại “Đức Phật nhập niết bàn” do Thượng tọa Thích Thiện Chơn chia sẻ.

Thông qua những lời dạy vàng son của chư vị giảng sư, quý Phật tử cùng nhau chiêm nghiệm, lắng nghe pháp thoại để khai sáng, quán chiếu lại tâm mình, hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngoài các thời khóa thuyết giảng, tại khóa tu Phật tử còn được thực hành tu học thông qua các thời khóa tụng kinh, niệm Phật, kinh hành, các chương trình đố vui Phật pháp và ôn thi giáo lý dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM và chư Tăng Thiền viện Quảng Đức.

Tạm gác lại những phiền muộn, lo âu trong công việc và cuộc sống, khóa tu “Ngày an lạc” tại Thiền viện Quảng Đức do Ban Hướng dẫn Phật tử Thành phố tổ chức là điểm tựa tâm linh của hàng Phật tử gần xa để cùng nhau tu học, chia sẻ giáo lý nhà Phật hướng đến một đời sống chân - thiện - mỹ.

Minh Đức

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online