Ban Trị sự, Ban Tôn giáo các tỉnh khánh tuế, chúc tết chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội

Trước thềm năm mới Xuân Nhâm Dần, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Sóc Trăng, Long An đã về chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) để khánh tuế Hòa thượng Thích Thiện Nhơn Chủ tịch HĐTS GHPGVN, sáng nay 25/1.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai do TT.Thích Huệ Khai, Phó Trưởng Ban Thường trực, trưởng đoàn; tháp tùng có HT.Thích Bửu Chánh, Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh thư ký; chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sóc Trăng do HT.Tăng Nô, Trưởng Ban Trị sự, trưởng đoàn; tháp tùng có TT.Thích Minh Hạnh, Phó Trưởng Ban Thường trực, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An do HT.Thích Minh Thiện, Trưởng Ban Trị sự, trưởng đoàn; tháp tùng có chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh.

Tại đây, đại diện Ban Trị sự các tỉnh đã tác bạch khánh tuế Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho Đức Hòa thượng được pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu để hàng hậu học nương theo hạnh đức của Ngài mà vững bước trên con đường hành đạo và tu học.

Dịp này, các Ban Trị sự các tỉnh cũng báo cáo công tác Phật sự năm 2021 và kế hoạch hoạt động năm 2022. Qua đó thỉnh Hòa thượng Chủ tịch ban đạo từ sách tấn, định hướng cho những hoạt động Phật sự trong tương lai được chu toàn.

Tại đây, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ hoan hỷ trước nghĩa cử nhân văn, đúng như tinh thần truyền thống của dân tộc trước thềm năm mới, chư Tôn đức Ban Trị sự các tỉnh đã thân lâm đến các trú xứ chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội để khánh thế và chúc Tết.

Hòa thượng Chủ tịch tán dương công đức chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự 2 tỉnh đã lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử vượt qua những khó khăn, thách thức trong năm 2021 và thành tựu được một số công tác Phật sự đáng quan tâm. Năm 2022, Hòa thượng hy vọng Thường trực Ban Trị sự các tỉnh cần lập kế hoạch hiệu quả cho công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2022-2027 của tỉnh mình, suy cử đội ngũ nhân sự mới là những người trẻ có tâm quyết, đạo đức và phẩm hạnh để tiếp tục kế thừa và lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà phát triển.

Trước thềm năm mới, Hòa thượng Chủ tịch chúc cho chư Tôn đức các phái đoàn vạn sự cát tường như ý, thành tựu được nhiều Phật sự quan trọng năm 2022.

Dịp này, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng, và Ni trưởng Thích Tịnh Nguyện – Trưởng Phân Ban Ni giới Trung ương cũng đến chùa Minh Đạo khánh tuế, chúc tết Hòa thượng Chủ tịch.

---------------------------------------------------------------

Sáng cùng ngày, các phái đoàn cũng đến Thiền viện Quảng Đức – Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội để khánh tuế chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội.

Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương; HT.Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 Trung ương; chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, văn phòng 2.

Tại đây, thay lời Hòa thượng Phó Chủ tịch Thường trực, HT.Thích Thiện Thống cảm ơn tấm lòng chư Tôn đức Ban Trị sự  tỉnh đã đến khánh tuế chư Tôn đức Giáo hội trong những ngày cuối năm. Qua đây, Hòa thượng cũng thay mặt Ban Thường trực HĐTS hứa tận tâm hỗ trợ và tham mưu cho các Ban Trị sự tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật sự tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đăng Huy

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online