Bến Tre: Hội chợ 0 đồng “Phiên chợ nhân ái” và chuỗi hoạt động trao quà Tết đến bà con khó khăn, khiếm thị trên địa bàn huyện Châu Thành và Giồng Trôm

PSO - Trong không khí hân hoan của những ngày giáp Tết, nhà nhà tất bật với các công tác chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Tăng thêm bầu không khí tươi vui đến vùng đất xứ Dừa nghiêng bóng, mang đạo từ bi lan tỏa đến mọi vùng miền, ngày 30 tháng 1 năm 2024 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Quý Mão), Quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng đã phối hợp cùng với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bến Tre thực hiện chương trình Hội chợ 0đ với chủ đề Phiên Chợ Nhân Ái, trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con khó khăn trong huyện Châu Thành. Đồng thời thực hiện trao quà đến bà con tại hai xã Thành Triệu và xã Phong Nẫm thuộc huyện Giồng Trôm với tổng kinh phí thực hiện trên 340 triệu đồng.

Mở đầu là Hội Chợ 0đ tại ủy ban nhân dân huyện Châu Thành. Tại đây, Hội chợ náo nhiệt với nhiều gian hàng trong không gian ấm cúng.

Sau khi khai mạc phiên chợ, bà con được phát phiếu đi chợ gồm có: gạo, mì, dầu ăn, nước tương, đường, sữa, bánh kẹo, nước ngọt,... rất vui và đầm ấm với kinh phí thực hiện trên 240 triệu đồng.

Đến tham dự tại Phiên Chợ Nhân Ái kỳ này có: ông Võ Văn Huân - Chủ tịch hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó ban liên lạc kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre; ông Trần Văn Hoàng - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện Châu Thành.

Tại đây, đoàn đã phát 400 phiếu mua đồ cho bà con.

Địa điểm kế tiếp, đoàn từ thiện di chuyển đến xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre - trao tặng 100 phần quà.

Hiện diện tại buổi lễ có ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó ban liên lạc kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre; bà Võ Thị Xuân Mai - Phó ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre;

Tiếp tục chuỗi chương trình, đoàn di chuyển đến ấp Phong Quới, xã Phong Nẫm thuộc huyện Giồng Trôm trao tặng 101 suất quà tại khuôn viên chùa Long Thọ - trụ trì là đại đức Thích Tánh Thông (huyện Giồng Trôm).

Trong đó, có 30 suất dành cho người khiếm thị và phần còn lại là bà con khó khăn trong địa bàn huyện. Hiện diện tại buổi lễ trao quà có bà Bùi Thị Kim Nhung - Chủ tịch Hội Người mù huyện Giồng Trôm; ông Nguyễn Hồng Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy xã; 

Chương trình trao tặng quà đến bà con khó khăn gồm có gạo, mì, nước tương, dầu ăn, đường, nước ngọt, bánh kẹo trị giá 450 ngàn đồng mỗi phần.

Đại diện quỹ từ thiện, thầy Thích Trí Huệ đã có những lời sẻ chia, chúc bà con an vui đón Tết, cầu mong những phần quà nhỏ bé này cho bà con có thêm mùa xuân mới đầy đủ, ấm no, bớt đi những lo toan nhọc nhằn trong cuộc sống.

Chương trình trao tặng quà tại tỉnh Bến Tre đã kết thúc trong không khí vui tươi ấm tình Đạo vị.

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online