17/04/2018 20:07

Bình Định: Đặt đá trùng tu chùa An Thái

GNO - Ngày 16-4, chùa An Thái (thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) trang nghiêm tổ chức lễ đặt đá trùng tu chùa.

Bình Định: Đặt đá trùng tu chùa An Thái
Đặt đá trùng tu xây dựng chùa An Thái 

Chùa An Thái là một trong những cơ sở tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, được Ban Hộ tự và thiện tín Phật tử địa phương tạo lập, bảo quản và sinh hoạt tu tập từ trước những năm 1950.

Do sự biến thiên của lịch sử, sự tàn phá của thời gian, nhiều hạng mục của chùa đã xuống cấp, diện tích chật hẹp, không đáp ứng được nhu cầu tu học của chư Tăng và Phật tử. Việc đặt đá, động thổ trùng tu ngôi chùa sẽ làm cho cảnh quan nơi đây được hoàn thiện.

Theo thiết kế, chùa được xây dựng 4 tầng, tầng 1 có diện tích 237m2 là nhà xe và kho; tầng 2 để làm nhà ở của chư Tăng và thờ tổ; tầng 3 là chính điện và giảng đường ở tầng 4 với tổng diện tích 1.000m2, dự kiến hoàn thành sau 4 năm.

Kinh phí xây dựng dự toán khoảng trên 5 tỷ đồng do các Phật tử, nhà hảo tâm đóng góp.

Hữu Tình

Nguồn: www.giacngo.vn
Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online