Bình Định: GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà cho người khó khăn trong mùa dịch Covid-19


Ban Huynh trưởng GĐPT Kỳ Hoàn thuộc tổ đình Long Khánh, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa qua đã trao tặng 40 phần quà đến bà con bán vé số, người có thu nhập bấp bênh trên địa bàn.

40 phần quà được GĐPT Kỳ Hoàn trao đến bà con khó khăn trong mùa dịch

Trong 2 ngày 3 và 7-4, đại diện Ban Huynh trưởng đã đến trực tiếp từng nhà trao quà; đồng thời tuyên truyền các biện pháp phòng chống lây nhiễm bệnh Covid-19 cho bà con.

Bà Nguyễn Thị Lộc – bán vé số cư trú tại hẻm đường Bùi Xuân Phái, TP.Quy Nhơn chia sẻ: “Trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nên bà không còn ra đường bán vé số, nay Phật tử đến tận nhà trao tặng quà cho hai bà cháu, cảm thấy rất vui”.

Giá trị chương trình tặng quà gần 15 triệu đồng. Đây là số tiền vận động được từ các thành viên huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT và các mạnh thường quân ở địa phương.

Mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng, gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, nước tương, khẩu trang và tiền mặt.

Các đoàn sinh GĐPT Kỳ Hoàn đến từng nhà người lao động nghèo trao quà

“Chương trình là sự góp sức nhỏ bé của GĐPT Kỳ Hoàn, với mong muốn chung tay với xã hội trong hoạt động phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng chiến thắng đại dịch Covid-19” – Huynh trưởng cấp Tín Nhật Viễn – Liên Đoàn trưởng GĐPT Kỳ Hoàn chia sẻ.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Quảng Tiến

 

The post Bình Định: GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà cho người khó khăn trong mùa dịch Covid-19 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online