Bình Định: Hòa thượng Thích Nguyên Chơn khai đạo Giới tử tại Đại Giới đàn Trí Độ

PSO - Tiếp tục chương trình Đại Giới đàn Trí Độ, tối ngày 11/5/2023 (nhằm ngày 23/3 năm Quý Mão), tại Tổ đình Long Khánh (141 Trần Cao Vân, TP. Quy Nhơn, Bình Định) cung nghinh Hòa thượng Thích Nguyên Chơn - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, Tuyên Luật sư Đại Giới đàn Trí Độ đã quang lâm Giới trường khai đạo cho 223 Giới tử.

Hòa thượng nhắc nhở các giới tử Giới luật là mạng mạch của Phật pháp, Giới luật còn thì Phật pháp còn, Giới luật mất thì Phật pháp mất. Chính vì thế phải giữ thân tâm thanh tịnh thì thọ giới mới được đắc giới, mới thành tựu bản thể Tỳ Kheo. Bản thể Tỳ kheo còn gọi là Vô tác giới thể, là của báu vô lượng. Nếu giới tử thọ giới mà không phát sanh được Vô tác giới thể thì trôi lạc vào hàng Tỳ kheo giả, là giặc trong Phật pháp, không phải đệ tử Phật. Vô tác giới thể phát sanh rồi thì phải giữ gìn cho trọn vẹn, không được để mất.

Hòa thượng nhấn mạnh: “Dù cạo tóc ở chùa, mặc áo giải thoát, mang hình tướng của người xuất gia nhưng chưa thọ giới thì cũng chưa được gọi là người xuất gia, chỉ gọi cận trụ hay cận sự mà thôi. Phải thọ giới mới chính thức bước vào nhà Như Lai, trở thành người xuất gia đệ tử Phật. Không một vị Phật nào không thọ giới, trì giới mà thành tựu đạo quả. Do đó, giới là tối quan trọng”.

Hòa thượng Tuyên luật sư cũng đã nhắc nhở các Giới tử phải nỗ lực sám hối, lấy tâm thiết tha cầu giới như giữa sa mạc đón mưa rào một cách trọng vẹn. Dịp này, Hòa thượng nhắc lại hành trạng của Hòa thượng Thích Trí Độ, tuy tuổi đời của Ngài rất ngắn nhưng công hạnh của ngài là vô cùng to lớn đối với xiển dương Phật giáo và duy trì mạng mạch của Chánh pháp và minh chứng ấy là Đại Giới đàn Trí Độ ngày hôm nay.

Cuối lời chỉ dạy Hòa thượng khuyến tấn Giới tử hãy dõng mãnh cần cầu giới pháp, sám hối để thân tâm cho thanh tịnh mà thọ giới pháp. Hòa thượng chúc chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Kiến đàn luôn được vạn sự cát tường, Phật sự viên thành, chúc toàn thể Giới tử được đắc pháp.

Trước khi diễn ra lễ khai mạc tại hai giới đàn, Ban Kiến đàn cung thỉnh thập sư Hòa thượng đăng giới đài khai chung bảng, kiết giới trường, tác pháp niêm đàn sái tịnh.

Được biết, Đại Giới đàn Trí Độ sẻ chính thức khai mạc vào ngày 12/5/2023 (nhằm ngày 23/3 năm Quý Mão).

Thực hiện: Ekip PSO

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online