15/01/2023 21:16

Bình Dương: Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng chúc Tết Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện

PSO - Vừa qua, ngày 10/01/2023, Đoàn Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng do TT. Thích Tắc An - Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng làm trưởng đoàn; Sư cô Thích nữ Cam Liên – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Dầu Tiếng nhân dịp đón xuân Quý Mão 2023, đồng thời đến tham dự chương trình “Chợ Tết Nhân Ái Xuân Quý Mão 2023” phục vụ bà con có hoàn cảnh khó khăn những ngày giáp Tết.

Tiếp đón đoàn đến thăm có: Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện  Dầu Tiếng; Bà Trần Thị Luận - Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện.

Tiếp đó, TT. Thích Tắc An đã cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Dầu Tiếng trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tôn giáo trên địa bàn. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Thượng tọa gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đồng chí lãnh đạo huyện, chúc cho phong trào huyện nhà ngày càng phát triển đi lên, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo huyện đối với hoạt động Phật giáo trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo huyện, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã thông tin những kết quả nổi bật của huyện nhà đạt được trong năm 2022; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các Tăng Ni, tín đồ Phật tử trên địa bàn huyện trong việc an sinh xã hội, thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Bà Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện gửi lời chúc mừng năm mới đến Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng, cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn đón Tết vui tươi, an lành và hạnh phúc. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Ban Trị sự Phật giáo huyện nhà tăng cường khối đại đoàn kết, chấp hành pháp luật, tham gia đầy đủ các phong trào thi đua ở địa phương và đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Cùng với đó, đoàn Ban Trị sự GHPGVN huyện đã đến tham dự chương trình “Chợ Tết Nhân Ái Xuân Quý Mão 2023” do UBMTTQ huyện, Hội chữ Thập đỏ huyện và Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Dầu Tiếng tổ chức. Chương trình nhằm hỗ trợ cho những hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, những người yếu thế có thêm điều kiện vui Xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trong không khí ấm áp và bình yên, đó chính là xuất phát từ tấm lòng của Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng, các cấp lãnh đạo chính quyền huyện và mạnh thường quân.

Mô hình “Chợ Tết Nhân Ái ” là một trong những mô hình nổi bật được Hội chữ Thập đỏ huyện triển khai thực hiện nhằm tri ân các cô chú thương binh, thân nhân liệt sĩ người có công với cách mạng, nữ kháng chiến. Đại diện chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; bà Ngô Thị Xuyến - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện; Ông Nguyễn Đình Huấn - Bí thư Huyện đoàn.

Tại “Chợ Tết Nhân Ái Xuân Quý Mão 2023”, 300 người dân thuộc gia đình cô chú thương bình, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, nữ kháng chiến được tặng phiếu mua hàng miễn phí (500 nghìn đồng/phiếu) để mua hàng tại 33 gian hàng gồm: Gạo, dầu ăn, mì gói, rau củ quả và nhu yếu phẩm khác. Chương trình này được Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng vận động quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bà con với tổng trị giá là 100 triệu đồng.

Đây là hoạt động đầy ấm áp và ý nghĩa, khi mỗi món đồ được trao đi, đó còn là cả tấm lòng của những người thực hiện phiên chợ với hy vọng bà con huyện Dầu Tiếng sẽ có một cái Tết thật ấm cúng, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Ban TTTT PG Bình Dương

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online