Bình Dương: Chùa Sùng Hưng trao tặng 120 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 21/01/2024 (nhằm ngày 11/12/năm Quý Mão), Chùa Sùng Hưng (phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát) đã tổ chức chương trình “Tết Trao Yêu Thương”  trao 120 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn cũng như tất niên Hội Từ Thiện chùa Sùng Hưng. 

Với sự tham dự và chứng minh của: Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Sùng Hưng; Ông Vũ Văn Hùng - Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình dương; Bà Trần Thị Viết - Chủ tịch HCTĐ phường Chánh Phú Hòa.

 Ni sư Thích nữ Từ Thảo gửi lời chúc tết đến bà con hưởng trọn một mùa xuân Giáp Thìn an lạc, luôn được nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc, cũng như luôn nở nụ cười đầy từ bi, hoan hỷ, vị tha, phúc lạc và tự tại như Bồ-tát Di Lặc…..

Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Sùng Hưng chúc bà con hưởng trọn một mùa xuân Giáp Thìn an lạc, luôn được nhiều sức khỏe

 Sau đó, Ni sư trao những phần quà yêu thương đến cho bà con, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, tổng trị giá trao quà Tết lần này là  48 triệu đồng. Món quà tuy không lớn nhưng gửi gắm tình thương đến bà con nhân dịp xuân về.

Trao 120 phần quà yêu thương đến cho bà con nhân dịp xuân về

Tiếp tục chương trình là buổi tiệc tất niên - mừng xuân Giáp Thìn 2024 của các hội viên trong Hội từ thiện Chùa Sùng Hưng, với một năm hoạt động và chia sẻ yêu thương, hỗ trợ bà con còn khó khăn trong cuộc sống. Hội thành lập năm 2018 đến nay và có 200 thành viên tham gia Hội, với nhiều hoạt động như: phóng sanh, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, các chuyến từ thiện vùng sâu, vùng xa. Và trong năm 2023, Hội Từ thiện Chùa Sùng Hưng đã nấu 3.900 suất cơm, mỗi phần 15 ngàn đồng, tổng chi phí nấu cơm phát tại Bệnh viện là 58 triệu đồng. 

Qua những hoạt động đầy ý nghĩa trong 2023, các Hội viên luôn có tinh thần đoàn kết, yêu thương và sẻ chia, cũng như có những định hướng cho một năm mới có những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa hơn nữa. Nhân dịp Xuân về, mọi người cùng ngồi lại bên nhau để  hưởng trọn một mùa Xuân ấm áp bên đại gia đình mang tên Hội từ Thiện Chùa Sùng Hưng.

Chùa Sùng Hưng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online