Bình Dương: Chùa Từ Huệ khai mạc Khóa tu mùa hè “Đức Phật Trong Con” lần thứ V

Nghe đọc bài:

PSO - Với ý nghĩa “Hoằng pháp vi gia vụ – Lợi sinh vi sự nghiệp” của người con Phật, nhằm tạo cho thanh thiếu niên một sân chơi bổ ích, lành mạnh, có thể trau dồi đạo đức, tình thương và kỷ luật. Chiều ngày 13/06/2024, chùa Từ Huệ (xã Lai Hưng, huyện Bàu  Bàng, tỉnh Bình Dương), đã kết hợp Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Dương, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức Khóa tu Mùa hè “Đức Phật Trong Con” lần thứ V diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 13-17/6/2023 với sự tham dự của hơn 400 khóa sinh dành cho các bạn trẻ được chính thức khai mạc với chủ đề “Tha Thứ Cho Nhau”.  

Ngày đầu tiên của khóa tu, các bạn dự lễ khai mạc với sự chứng minh của: ĐĐ. Thích Thiện Hưng - Phó ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương; ĐĐ. Thích Huệ Minh – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trưởng BTC khóa tu; Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương; Ni trưởng Thích nữ Tịnh Diệu - Ủy viên Ban Trị sự, Phó trưởng Phân ban kiêm Nghi lễ Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương; Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến – Phó trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới PG huyện Bàu Bàng, Trụ trì chùa Từ Huệ, Phó BTC; ĐĐ.  Thích Minh Hiền – Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế Phật giáo huyện Bàu Bàng; ĐĐ. Thích Nguyên Đức – Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Bàu Bàng; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện, chư Tăng Ni trong Ban điều phối, Ban Giáo thọ khóa tu đồng về tham dự.

Về phía chính quyền địa phương có: Thượng tá Ngô Hoàng Giang – Phó trưởng Công an huyện Bàu Bàng; Bà Vũ Thị Kim Loan – Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện; Ông Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện; Bà Trịnh Thị Thùy Trang – Chủ tịch UBMTTQ xã Lai Hưng; Bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND xã; và hơn 400 khóa sinh, Phụng sự viên cùng tham dự cũng như tặng hoa chúc mừng.

Thay mặt BTC khóa tu, Ni sư TN. Huệ Tuyến phát biểu khai mạc Khoá tu Mùa hè “Đức Phật Trong Con” lần thứ 5, với chủ đề “Tha Thứ Cho Nhau”. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân đến chư Tôn đức và chính quyền sở tại đã tạo điều kiện để khóa tu được diễn ra và dành thời gian đến tham dự buổi lễ. Ni sư nhấn mạnh: Tuổi trẻ là mùa xuân, là tuổi tươi đẹp nhất của đời người, là tương lai của Tổ quốc, sự giáo dục giới trẻ là trách nhiệm không của riêng ai cả. Với mong muốn tuổi trẻ có định hướng trong cuộc sống, trưởng thành hơn, trách nhiệm hơn với bản thân và xã hội, hoàn thành ý nghĩa “Trăm năm trồng người”. Ni sư cũng cho biết khóa tu lần này có hơn 400 em thanh thiếu niên và tình nguyên viên tham dự, với mong muốn tạo cho các em một môi trường sinh hoạt để các em hiểu sâu về mục đích ý nghĩa cuộc sống cũng như các thời khóa tu tập vui chơi phù hợp. Ni sư TN. Huệ Tuyến cũng gửi gắm niềm tin mong cho các em tham gia khóa tu ngoan ngoãn, chấp hành nội quy mà BTC khóa tu đã quy định. 

Ni sư TN. Huệ Tuyến – Ủy viên Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới PG huyện Bàu Bàng, Trụ trì chùa Từ Huệ, Phó BTC phát biểu khai mạc Khoá tu Mùa hè 

Tạo điều kiện cho các khóa sinh tinh tấn tu học, góp phần để khóa tu được thành tựu viên mãn, Đại đức Thích Nguyên Đức thông qua nội quy khóa tu. Theo đó, tất cả khóa sinh phải tôn kính và chấp hành sự hướng dẫn của chư Tôn đức Ban Tổ chức, luôn giúp đỡ và tôn trọng bạn đồng tu, nghiêm chỉnh tuân theo hiệu lệnh khóa tu, không được phép ra khỏi khuôn viên chùa trong thời gian khóa tu diễn ra, nam nữ không được ngồi riêng, qua lại các khu khác giới và một số điều khác. 

ĐĐ. Thích Nguyên Đức – Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Bàu Bàng  thông qua nội quy khóa tu

Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện tu học: Để lo cho chúng con có được sân chơi bổ ích, giúp chúng con biết nhiều điều tốt đẹp để được an vui trong cuộc sống mà chư Tôn đức cùng quý Phật tử đã phải chịu bao vất vả, chúng con sẽ quyết tâm vâng lời quý Ngài chỉ dạy, chấp hành nội quy và tinh tấn tu học thật tốt, hoàn thiện bản thân trong khóa tu này.

Đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền, Ông Nguyễn Minh Tâm có lời phát biểu. Ông bày tỏ niềm vui mừng khi tham dự lễ khai mạc khóa tu. Ông nhận định Khóa tu Mùa hè tại chùa Từ Huệ đã thật sự rất bổ ích, giúp các em biết trân quý những giá trị tinh thần, nếp sống tâm linh của dân tộc. Đến với khóa tu các em sẽ được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sống, đạo đức để trở thành con em có ích cho xã hội. Thay mặt chính quyền các cấp, Ông gửi lời chúc Khóa tu thành công tốt đẹp và các em khóa sinh đạt được những kết quả bổ ích để góp phần phát triển một xã hội văn minh, giàu đẹp.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện Bàu Bàng bày tỏ niềm vui mừng khi tham dự lễ khai mạc khóa tu

Với chủ đề của khóa tu “Tha Thứ Cho Nhau”, Đại đức Thích Thiện Hưng nhấn mạnh: “Khóa tu mùa hè chính là cơ hội để các bạn trẻ nhìn lại mình, nương nhờ giáo lý của đạo Phật để vun đắp hạt giống tâm lành, hoàn thiện mình và trở thành một người người công dân tốt sống tốt đời đẹp đạo”, mong muốn Ban Tổ chức phải làm sao để các em có một sân chơi bổ ích, thể hiện được các tính chất sau: Phát huy truyền thống dân tộc; Giúp các em góp phần duy trì nền văn hóa, đạo đức của dân tộc; Tổ chức chương trình tu học để các em có được niềm vui, hạnh phúc trong khóa tu. Đối với khóa sinh, Đại đức nhắc nhở các em đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, các em có trách nhiệm rất lớn đối với quê hương đất nước và cả thế giới này. Suốt thời gian tham dự khóa tu, các em phải nổ lực để sau khi kết thúc khóa tu phải vận dụng được những gì đã học tại đây, áp dụng vào đời sống hằng ngày. Các em phải tuân thủ thời khóa do Ban Tổ chức quy định. Ngoài ra, phải nỗ lực học tập, nhất là ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Phải học một cách thực thụ, “học, học nữa, học mãi”. Hãy ý thức văn hóa, đạo đức của thời đại có thay đổi như thế nào đi nữa cũng không được rời xa truyền thống đạo đức của dân tộc ta. Cuối lời, Đại đức Trưởng ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh gửi lời chúc khóa tu thành công tốt đẹp.

ĐĐ. Thích Thiện Hưng - Phó ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương nhắc nhở các em đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 phải có trách nhiệm rất lớn đối với quê hương đất nước và cả thế giới này

Buổi lễ đón nhận nhiều lẵng hoa tươi thắm chúc mừng từ Ban Trị sự GHPVN tỉnh Bình Dương, Ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh và lãnh đạo chính quyền các cấp. 

Được biết, khóa tu sẽ diễn ra trong 05 ngày từ ngày 13-17/6/2023 với các hoạt động tu tập, các trò chơi dân gian, được nghe pháp thoại với nhiều chủ đề khác nhau từ các vị Giảng sư nổi tiếng, thực tập ăn cơm chánh niệm…Theo đó, các bạn còn được hướng dẫn về oai nghi, tụng kinh, thiền hành; kỹ năng giao tiếp, và một số kỹ năng sống trong môi trường tập thể, chơi trò chơi tập thể giúp tăng trưởng tình đoàn kết, rèn luyện thân tâm, tu dưỡng lòng từ. Tinh thần tuổi trẻ học hỏi luôn nhiệt huyết, 4 ngày tiếp theo hứa hẹn sẽ là những giây phút vui vẻ, ý nghĩa đọng lại trong mỗi khóa sinh.

Chụp ảnh lưu niệm
Chụp ảnh lưu niệm
Chụp ảnh lưu niệm

Những hình ảnh ghi nhận được:

Sư cô Thích nữ Diệu Sơn – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Bàu Bàng, Tri sự chùa Từ Huệ phát biểu cảm tạ

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online