Bình Dương: Đoàn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào thăm Tổ đình Hội Khánh

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 29/3/2024, tại Văn phòng Ban Trị sự - Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một), đã hoan hỷ đón tiếp Đoàn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào đến thăm HT. Thích Huệ Thông và Tổ đình Hội Khánh, một trong những ngôi chùa cổ đậm nét văn hóa dân tộc của tỉnh Bình Dương.

Về phía đoàn có: Bà Khăm Phâu Ân Thạ Văn - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam làm Trưởng đoàn và các thành viên. 

Đại diện PG Bình Dương có: Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; ĐĐ. Thích Đức Dũng – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Nghiêm – Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thân mật đón tiếp đoàn.

Sau khi thắp hương đảnh lễ Phật và chư vị Tổ sư chùa Hội Khánh, dâng hương tưởng niệm trước di ảnh Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Chủ tịch Hồ chí Minh, để bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón Đoàn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đến thăm, HT. Thích Huệ Thông đã chia sẻ về lịch sử hình thành ngôi chùa Hội Khánh cũng như các mặt văn hóa, nghi lễ, giáo dục của Phật giáo tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, Hoà thượng cũng cho biết những công tác an sinh xã hội của Phật giáo tỉnh nhà trong những năm qua. Đồng thời, Hòa thượng chúc phái đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vượt qua những khó khăn thách thức, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, nguyện cầu cho nhân dân nước CHDCND Lào luôn được yên bình, hạnh phúc, phát triển thịnh vượng.

HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương chia sẻ về lịch sử hình thành ngôi chùa Hội Khánh cũng như các mặt văn hóa, nghi lễ, giáo dục của Phật giáo tỉnh Bình Dương

Cảm ơn sự đón tiếp thân tình, nồng hậu, Bà Khăm Phâu Ân Thạ Văn đã bày tỏ sự vui mừng khi được lắng nghe HT. Thích Huệ Thông cho biết sơ lược về di tích lịch sử văn hóa của Tổ đình Hội Khánh và các công tác an sinh xã hội của Phật giáo tỉnh Bình Dương. Bà mong muốn trong thời gian tới sẽ có dịp đến thăm chùa Hội Khánh và sẽ tiếp tục đẩy mạnh thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Lào và nhân dân tỉnh Bình Dương nói riêng, hai nước Việt Nam - Lào nói chung.

Bà Khăm Phâu Ân Thạ Văn - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi được lắng nghe HT. Thích Huệ Thông cho biết sơ lược về di tích lịch sử văn hóa của Tổ đình Hội Khánh
Chụp ảnh lưu niệm

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online