Bình Dương: Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương thăm HT. Thích Huệ Thông

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 19/02/2024, tại Văn phòng Ban Trị sự – Tổ đình chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), đã hân hạnh tiếp đón đoàn Thường trực Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương đã đến thăm và vấn an sức khỏe HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương, chư Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024. 

Trưởng đoàn là Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương và các thành viên.

Trong bầu không khí thân mật, thay mặt đoàn Bà Nguyễn Thị Kim Oanh gửi lời chúc đến HT. Thích Huệ Thông, chư Tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Tăng Ni, tín đồ Phật tử đón một năm mới an vui, hạnh phúc,  đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội của Phật giáo tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Bà mong muốn sẽ được chư Tăng Ni, Phật tử, mạnh thường quân hỗ trợ cho Hội bảo trợ NKT, TMC, BNN tỉnh Bình Dương nhiều hơn nữa để giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi cải thiện đời sống, sinh hoạt, tiếp sức để trẻ mồ côi đến trường. Qua đó giúp các đối tượng giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Hòa thượng Thích Huệ Thông gửi lời tri ân sâu sắc tới sự quan tâm, gắn bó của các cơ quan ban ngành, đoàn thể đối với Phật giáo tỉnh Bình Dương. Hòa thượng khẳng định, GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục động viên Tăng Ni, Phật tử nỗ lực phấn đấu đúng theo phương châm “Đạo pháp Dân tộc, Chủ nghĩa Xã hội” để góp phần xây dựng và phát triển Bình Dương, xây dựng quê hương được ấm no, hạnh phúc và thịnh vượng. Qua đó chia sẻ các hoạt động Phật sự của BTS Phật giáo tỉnh nhà đã đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp, là nhờ sự giúp đỡ cũng như tạo điều kiện thuận lợi từ các cơ quan, ban ngành chính quyền các cấp. Hoà thượng thân chúc các thành viên trong đoàn luôn được an lạc, hanh thông trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó, chúc gia đình quý quyến được bình an, lợi lạc, vạn sự kiết tường.

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online