Bình Dương: Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương thăm HT. Thích Huệ Thông

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 19/02/2024, tại Văn phòng Ban Trị sự – Tổ đình chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), đã hân hạnh tiếp đón đoàn Thường trực Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương đã đến thăm và vấn an sức khỏe HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương, chư Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024. 

Trưởng đoàn là Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương và các thành viên.

Trong bầu không khí thân mật, thay mặt đoàn Bà Nguyễn Thị Kim Oanh gửi lời chúc đến HT. Thích Huệ Thông, chư Tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Tăng Ni, tín đồ Phật tử đón một năm mới an vui, hạnh phúc,  đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội của Phật giáo tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Bà mong muốn sẽ được chư Tăng Ni, Phật tử, mạnh thường quân hỗ trợ cho Hội bảo trợ NKT, TMC, BNN tỉnh Bình Dương nhiều hơn nữa để giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi cải thiện đời sống, sinh hoạt, tiếp sức để trẻ mồ côi đến trường. Qua đó giúp các đối tượng giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Hòa thượng Thích Huệ Thông gửi lời tri ân sâu sắc tới sự quan tâm, gắn bó của các cơ quan ban ngành, đoàn thể đối với Phật giáo tỉnh Bình Dương. Hòa thượng khẳng định, GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục động viên Tăng Ni, Phật tử nỗ lực phấn đấu đúng theo phương châm “Đạo pháp Dân tộc, Chủ nghĩa Xã hội” để góp phần xây dựng và phát triển Bình Dương, xây dựng quê hương được ấm no, hạnh phúc và thịnh vượng. Qua đó chia sẻ các hoạt động Phật sự của BTS Phật giáo tỉnh nhà đã đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp, là nhờ sự giúp đỡ cũng như tạo điều kiện thuận lợi từ các cơ quan, ban ngành chính quyền các cấp. Hoà thượng thân chúc các thành viên trong đoàn luôn được an lạc, hanh thông trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó, chúc gia đình quý quyến được bình an, lợi lạc, vạn sự kiết tường.

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online