Bình Dương: Hơn 300 Phật tử quy y Tam bảo tại chùa Thiên Quang

Nghe đọc bài:

PSO - Vào ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn (nhằm ngày 24/02/2024), tại chùa Thiên Quang (P. Đông Hòa, TP. Dĩ An) đã tổ chức lễ quy y Tam bảo cho hơn 300 Phật tử. 

Sau lễ sám hối và phát nguyện thọ trì tam quy ngũ giới, quý Phật tử được Ni sư TN. Hương Nhũ – Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Thiên Quang thuyết giảng về vai trò bảo vệ chánh pháp và hộ quốc an dân của người Phật tử tại gia, cụ thể là sự chánh niệm khi sử dụng các trang mạng xã hội. 

Ni sư TN. Hương Nhũ – Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Thiên Quang thuyết giảng về vai trò bảo vệ chánh pháp của người Phật tử tại gia
Quy y Tam bảo cho hơn 300 Phật tử

Được biết, Rằm thượng nguyên xuân Giáp Thìn, chùa Thiên Quang đã trao tặng trên 1.000 phần “Bữa sáng yêu thương” cho nguời lao động sinh sống tại các khu trọ địa phương; tổ chức lễ phóng sinh trên sông Đồng Nai. Đặc biệt, vào đêm 15/01/Giáp Thìn, hàng ngàn Phật tử đã câu hội về chùa thắp nến hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an. 

Trao tặng 1.000 phần “Bữa sáng yêu thương” cho người lao động sinh sống tại các khu trọ
Tổ chức phóng sinh trên sông Đồng Nai
Thắp hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an trong đêm 15/01/Giáp Thìn

Pháp hội Dược Sư tại chùa Thiên Quang được tổ chức từ mùng 8 đến 26 tháng Giêng năm Giáp Thìn. 

Tâm Giang

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online