Bình Dương: Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ

PSO - Thực hiện theo tinh thần của Trung ương GHPGVN về việc phối hợp tổ chức đại lễ cầu siêu nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 tại các địa phương. Trong không khí linh thiêng, vào chiều ngày 26/7/2022 tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh (phường Thuận Giao, TP. Thuận An), Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ - nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Quang lâm chứng minh gia trì buổi lễ có sự hiện diện của: HT. Thích Nhuận Kiên - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT. Thích Thiện Châu - Cố vấn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Chơn Phát – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Dương; TT. Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Phó BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thiện Huệ - Chứng minh Ban Nghi lễ PG tỉnh; ĐĐ. Thích Đức Dũng – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Nghiêm – Phó Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, BTS Phật giáo thành phố Thuận An và trụ trì các cơ sở tự viện đồng về tham dự.

Đại diện lãnh đạo chính quyền có: Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Dương; Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bà Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương; Ông Phan Hoài Nam – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành sở tại, đoàn thanh niên đồng tham dự.

Buổi lễ cầu siêu thể hiện truyền thống tốt đẹp “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, cũng chính là truyền thống tứ ân của người con Phật, với mong muốn góp một phần nhỏ đồng cầu nguyện và tri ân công đức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.  Đây là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, biết ơn sự hy sinh của những người anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc.

Đây cũng là chuỗi hoạt động tri ân những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, là dịp để đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, tôn vinh, cổ vũ, động viên tinh thần, sự hy sinh, cống hiến đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Trong không khí trang nghiêm, trước đài tưởng niệm, chư tôn đức Tăng Ni cùng đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp trang nghiêm thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa lên đài tưởng niệm, dành những giây phút tĩnh lặng để mặc niệm, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến các bậc tiền nhân hữu công, những anh hùng, liệt sĩ trên quê hương đã hy sinh vì Tổ quốc, vì nền độc lập mãi mãi cho dân tộc, cho thế hệ mai sau.

Tiếp đó, Ban Nghi lễ thực hiện nghi thức khai kinh và đăng đàn chẩn tế cầu siêu cho các vong linh, hương linh được siêu thoát về cõi tịnh. Người mất được siêu thoát và người sống cũng được hạnh phúc an vui, đất nước thanh bình.

Được biết, đây là nơi yên nghỉ của 5371 anh linh các liệt sĩ, trong đó có 4389 liệt sĩ có danh tính và có một số những ngôi mộ liệt sĩ vẫn chưa xác định được thông tin cụ thể, nhưng các anh luôn là những chiến sĩ bất tử trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Những hình ảnh ghi nhận được tại lễ cầu siêu:

Ban TT-TT PG Bình Dương

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online