Bình Phước: Ban Trị sự GHPGVN huyện Hớn Quản tổ chức đêm hội Hoa đăng

PSO - Tối ngày mùng 8/Chạp/Nhâm Dần (nhằm ngày 30/12/2022), hòa chung niềm vui của Phật giáo trên toàn thế giới, chùa Thanh Hòa (huyện Hớn Quản) đã tổ chức đêm hội Hoa đăng kính mừng kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo PL.2565 – DL.2022. Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT.Thích Nguyên Tú, Ủy viên Thường trực Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trưởng BTS PG huyện Hớn Quản; ĐĐ.Thích Giác Tâm, Ủy viên BTS PG tỉnh, Phó Thường trực BTS PG huyện, Trưởng BTC; ĐĐ.Thích Tâm Thọ, Chánh thư ký BTS PG huyện; ĐĐ.Thích Minh Thiền, trụ trì chùa Đức Hòa (TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cùng chư Tôn đức Tăng trong và ngoài tỉnh Bình Phước. Về phía chư Tôn đức Ni tham dự lễ có NT.Thích Nữ Như Hòa, Ủy viên BTS PG tỉnh, Phó BTS, Trưởng PBNG PG huyện Hớn Quản, cùng chư Tôn đức Ni trong huyện. Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Giác Tâm đã đọc diễn văn khai mạc, TT. Thích Nguyên Tú cùng chư Tôn đức Tăng đã truyền những đoá liên đăng đến chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử. Trong không khí trang nghiêm, với niềm kính tin dâng lên đấng Từ Phụ, ĐĐ.Thích Minh Thiền thay mặt toàn thể đại chúng đối trước kim thân đức Bổn sư đọc lời phát nguyện noi gương hạnh Từ bi hỷ xả của ngài lấy đó làm kim chỉ nam trong sự nghiệp tu hành và hoằng pháp lợi sanh. Cũng trong buổi lễ, TT.Thích Nguyên Tú đại diện chư Tôn thiền đức nhắc lại lịch sử và công hạnh của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, tôn vinh sự kiện Đấng từ phụ thành tựu vô thượng Chánh đẳng Chánh giác, một thành tựu làm thay đổi cả thế giới về Từ bi, Trí tuệ và Bình Đẳng mà ngài đã tuyên ngôn cho nhân loại. Sau cùng, ĐĐ.Thích Giác Tâm - Trưởng BTC cảm tạ và bế mạc buổi lễ trong sự trang nghiêm và thành kính của người con Phật hướng về hình ảnh Tôn nghiêm của đấng cha lành.

Tiểu Tuyết

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online