Bình Phước: Chùa Đức Bổn A Lan Nhã tổ chức lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

PSO- Ngày 28/4/2023 (09/3 Quý Mão) tại chùa Đức Bổn A Lan Nhã (xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, Bình Phước) Thượng tọa Thích Đồng Tấn – trụ trì chùa, đã trang nghiêm tổ chức lễ giỗ Quốc Tổ  Hùng Vương.

Trong không khí trang nghiêm, tại điện thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Thượng tọa Thích Đồng Tấn đã tuyên đọc văn tế Quốc Tổ, ôn lại lịch sử dân tộc, ca ngợi và tri ân công đức 18 đời vua Hùng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Dân gian Việt Nam có câu:

" Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ Mùng Mười Tháng Ba.”

Để tự hào với nề nếp gia phong, để vươn mình hiên ngang trong gió bão, để lưu mãi cùng cháu con thơm thảo, ta nhắc nhở nhau mãi một tấm lòng nhân ngày giỗ Quốc Tổ Hùng Vương được tổ chức trong khuôn viên chùa. "Thần thánh mở nước Nam, đến nay dân vẫn đông, đất vẫn rộng. Công lao thờ tại miếu, ấy là cây có gốc, nước có nguồn." Từ bao đời nay, tín ngưỡng thờ cúng Vua Hùng đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ con cháu đối với tiền nhân trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Giỗ Tổ Hùng Vương là dịp để mọi người Việt Nam hướng về đất Tổ, ghi khắc cội nguồn dòng giống Lạc Hồng, hun đúc niềm tự hào về truyền thống tổ tiên, tăng cường tinh thần đoàn kết, yêu thương trong cộng đồng dân tộc.

Tại buổi lễ sau khi chư Tôn đức Tăng Ni niêm hương, đại diện chính quyền cùng đồng bào cá giới đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công đức dựng nước giữ nước của vua Hùng.

Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại chùa Đức Bổn A Lan Nhã được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho đồng bào Phật tử và người dân địa phương không có điều kiện về Đền Hùng – Phú Thọ cũng có thể dâng hương, thể hiện tấm lòng thành kính dâng lên Quốc Tổ.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin & ảnh: Sư Chơn Minh

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online