Bình Phước: CLB Mái ấm yêu thương cùng Hội CTĐ huyện Đồng Phú trao tặng nhà tình thương cho hộ khó khăn tại huyện

PSO - Sáng nay ngày 14/1/2023 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Câu lạc bộ Mái ấm yêu thương phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Đồng Phú trao tặng căn nhà thứ 11 cho gia đình anh Tại Chính Hải (xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú).
Quang cảnh buổi trao nhà
Đến tham dự chương trình lễ bàn giao nhà có ông Hà Trung Kiên, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước; Đại đức Thích Giác Đạo, Viện chủ chùa Thanh Lâm, chủ nhiệm Câu Lạc bộ Mái ấm yêu thương; Đại đức Thích Thánh Trí, trụ trì chùa Pháp Huyền, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ; bà Nông Thị Na, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Đồng Phú; bà Nguyễn Thị Thu Hà ,Chủ tịch Hội CTĐ huyện; bà Nguyễn Thị Thuỷ, Phó chủ tịch Hội CTĐ huyện; ông Lê Nam Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Đồng Tiến; bà Luân Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQ xã; bà Trần Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội CTĐ xã; ông Lương Ngọc Thuận, Bí thư ấp trưởng ấp 1 xã cùng các vị là thành viên Câu lạc bộ Mái ấm yêu thương và gia đình anh Tại Chính Hải. Số tiền xây nhà do Câu lạc bộ Mái ấm yêu thương thuộc Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước tài trợ 80 triệu đồng; trích từ nguồn quỹ tổ chức lễ hội ẩm thực chay tại Đồng Xoài và Hội chữ thập đỏ xã Đồng Tiến vận động hỗ trợ thêm 25 triệu đồng. Tổng kinh phí xây dựng là 105 triệu đồng. Được biết, gia đình anh Tại Chính Hải có 2 cha con, bản thân anh bị tai nạn 2 lần nên 2 chân đã bị liệt hoàn toàn, cuộc sống gia đình phải nhờ bố mẹ và một người em đi làm công nhân nuôi. Khi được Câu lạc bộ hỗ trợ căn nhà, anh và đứa con nhỏ học lớp 6 rất vui mừng.
gia đình anh Tại Chính Hải
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Giác Đạo và đoàn đã có lời chúc mừng và động viên đến gia đình anh, mong cha con anh hãy trân quý những tình cảm mà mọi người đã gom góp để hỗ trợ, từ đó cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đón một tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc. Ngoài ra, cửa hàng Gas Ba Hùng là thành viên Câu lạc bộ hỗ trợ trọn bộ combo: bếp gas, bình gas, nồi cơm điện, bình đun siêu tốc, quạt điện cho gia đình, Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện và xã đều có những phần quà tặng tết đến gia đình anh.
Đại đức Thích Giác Đạo phát biểu

An Huyền Vy

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online