06/03/2020 20:24

Bình Phước: Khởi công san lấp mặt bằng chùa Tỉnh Hội

 

PSO – Ngày 5/3/2020 (nhằm ngày 12/2 năm Canh Tý), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước đã trang nghiêm làm lễ san lấp mặt bằng cho công trình chùa Tỉnh Hội tại tổ 1, khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Về chứng minh niêm hương có: HT. Thích Thiện Pháp  – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Bình Phước; HT. Thích Giác Liêm – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Văn phòng II TƯ; TT. Thích Tỉnh Cường – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; cùng chư Tôn đức Thường trực và Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh Bình Phước đồng tham dự.

Phật giáo Bình Phước đã có tuổi đời hơn 20 năm, dù đã rất cố gắng nhưng đến hôm nay mới bắt đầu xây dựng được một ngôi chùa làm Văn phòng làm việc của BTS Phật giáo tỉnh. Việc xây dựng ngôi đại tự này là cần thiết khi công tác Phật sự nhiều, các buổi lễ do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức đều có rất đông quan khách và Phật tử tham gia. Những ngôi tự viện có sẵn dù chư Tôn đức có thành ý hiến cúng để làm Văn phòng, nhưng xét thực tế khuôn viên đều không đáp ứng được yêu cầu. Sau rất nhiều lần thảo luận, BTS Phật giáo tỉnh quyết định tiếp nhận mảnh đất hơn 1 hécta để làm ngôi chùa mang tên Tỉnh Hội.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Hoà thượng chứng minh cùng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bình Phước đã thực hiện sái tịnh khu đất theo nghi thức Phật giáo Bắc truyền, nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho công trình này sớm được hoàn thành, để là nơi sinh hoạt của Phật giáo Bình Phước.

Giác Kiên – Ban TTTT PG tỉnh Bình Phước

  The post Bình Phước: Khởi công san lấp mặt bằng chùa Tỉnh Hội appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online