07/07/2019 11:03

Bình Thuận: Ban Tôn giáo tỉnh triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo tại trường Hạ Tòng lâm Vạn Thiện


PSO- Sáng ngày 7/7/2019 (mùng 5 tháng 6 âm lịch) tại trường Hạ Tòng lâm Vạn Thiện (phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) Ban Chức Sự đã mời ông Đỗ Hữu Bá – Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh; trình bày về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho chư hành giả an cư và Phật tử.

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT. Thích Minh Trí – Chứng minh GHPGVN tỉnh, Phó Chủ Hạ; HT. Thích Minh Nhật – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Tăng sự, Trưởng Ban Tổ Chức An Cư, Phó Chủ Hạ; HT. Thích Thiện Hoa – Chứng minh GHPGVN huyện Hàm Thuận Nam, Phó Chủ Hạ, cùng chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa,  Đại đức Tăng hành giả an cư và đông đảo thiện nam tín nữ cùng tham dự.

Sau khi ĐĐ. Thích Nguyên Sắc – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Phan Thiết, Chánh Thư ký trường Hạ, Điều phối chương trình; cung thỉnh hội chúng khởi thân niệm Phật, tuyên bố lý do, giới thiệu chư Tôn đức Chứng minh và thính giả tham dự; HT. Thích Minh Nhật đã tặng đóa hoa đến ông Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, thuyết trình viên của buổi Triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Tín ngưỡng, tôn giáo là quyền tự do của mọi người. Để bảo đảm và thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo,  Luật Tín ngưỡng tôn giáo được ban hành, quy định hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan. Luật gồm 68 điều và được Quốc hội thông qua vào ngày 18/11/2016.

Ông Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã trình bày các điểm chính, giải thích rõ những điểm quan trọng, những nét mới của Luật, cũng như trả lời các thắc mắc của thính chúng: Luật Tín ngưỡng, tôn giáo ra đời có ý nghĩa quan trong, thể chế hóa các quan điểm của Đảng và Hiến pháp 2013 nhằm đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi ngưới, khắc phục những bất cập, tồn tại của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo hiện hành….

Kết thúc buổi trình bày, đại diện Ban Chức sự trường Hạ đã cảm ơn ông Trưởng Ban Tôn giáo đã dành thời gian đến trình bày Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; chúc ông dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt mọi công tác được giao phó.

Nguyên Hảo

The post Bình Thuận: Ban Tôn giáo tỉnh triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo tại trường Hạ Tòng lâm Vạn Thiện appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online